Đặt Tour: 0902 107 107

Hội quán Triều Châu Hội An (Chùa Ông Bổn)

Hội quán Triều Châu hay Chùa Ông Bổn là một trong số những điểm đến luôn được nhắc đến trong danh sách các điểm thăm quan tại Hội An. Nơi đây được xem là một trong những kiến trúc cổ nhất tại Hội An.

Là điểm tham quan không thể thiếu trong mọi hành trình đến với Hội An, ngay cả những chương trình du lịch Hội An 1 ngày, du khách cũng luôn có dịp để ghé đếm thăm Hội Quán Triều Châu. Hội quán được xây dựng năm 1845 bởi Hoa Kiều Bang Triều Châu và gọi là Hội quán Triều Châu, còn Chùa Ông Bổn là theo tên gọi của người Việt. Đây là một trong những công trình kiến trúc khá đặc sắc, có kết cấu bằng gỗ. Về trang trí, trên khung gỗ có những nét trạm trổ khá tinh tế và họa tiết rất sắc nét. Bên cạnh đó, nghệ thuật đắp nổi hoa văn họa tiết cũng được áp dụng, chủ yếu là đắp nổi bằng sành sứ tăng thêm vẻ đẹp và tính nghệ thuật cho công trình. Hội quán Triều Châu được xây dựng để thờ Phục Ba tướng quân Mã Viện, một vị thần chế ngự sóng gió giúp cho những chuyến đi buôn trên biển của thương nhân luôn được thuận buồm xuôi gió. Không chỉ là nơi có ý nghĩa về tín ngưỡng mà còn là nơi sinh hoạt gặp gỡ của cộng đồng người Triều Châu ở Hội An.


hoi-quan-trieu-chau

Cổng tam quan Hội quán Triều Châu tại Hội An


Ghé thăm Hội Quán Triều Châu ở Hội An trong hành trình khám phá phố cổ, du khách không chỉ có dịp biết đến một trong những nét kiến trúc đặc trưng của hội quán, mà còn biết thêm nhiều thông tin thú vị của cộng đồng thương nhân Triều Châu thời thương cảng Hội An rất phát triển.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook