Đặt Tour: 0902 107 107

Những địa điểm du lịch Sapa qua góc nhìn của dân phượt

Các địa điểm du lịch Sapa những năm gần đây dường như thu hút du khách tham quan nhiều hơn bởi đó là nơi duy nhất trên nước Việt Nam có hiện tượng tuyết rơi. Cả một khung trời Tây Bắc đẹp và thơ mộng đến thế, sao có thể bỏ qua được nhỉ?

tuyet-roi-o-sapa

Tuyết rơi trắng xóa ở Sapa

Hình thức du lịch được ưa thích nhất khi đến đây là du lịch Sapa bụi mà các bạn trẻ thường tụ tập để khám phá những cung đường Tây Bắc đẹp và lôi cuốn nhất. Sapa nổi tiếng với đỉnh Fansipan – được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương. Trên đường đi tới đỉnh Fansipan, bạn có thể ghé qua các hang động thiên nhiên dọc đường đi như Hang động Tả Phìn, Núi Hàm Rồng hay ghé qua Bãi đá cổ Sapa, để ghé thăm Đá Vợ Đá Chồng, nghe kể về những truyền thuyền kì ảo mà người dân đã truyền tai nhau từ thế hệ này đến thế hệ khác. Các dân tộc thiểu số sống tại Tây Bắc đều tụ tập thành những làng, bản với đặc trưng rất riêng. Trong đó phải kể đến là Bản Cát Cát, nơi tập trung rất nhiều người dân tộc H’mông hay Bản Phố, Bản Tả Phìn, Bản Tả Van nơi sinh sống của một số dân tộc ít người như Dao, Thái, Nùng,…

Những người đã có nhiều kinh nghiệm du lịch Sapa chia sẻ về các phiên chợ Tây Bắc bằng một vẻ khá hào hứng. Họ kể về những đốm lửa được thắp lên hồng rực khắp trời tại phiên chợ vùng cao Lùng Khấu Nhìn, kể về những bộ quần áo thổ cẩm rực rỡ tại Chợ Cao Sơn, có khi lại là một vài nhóm nhỏ cắm trại gần Thác Tình Yêu, Thác Bạc hay Thung lũng Hoa Hồng.


ruong-bac-thang-o-sapa

Ruộng bậc thang ở Sapa


Các địa điểm du lịch Sapa không nhiều những cũng đủ để lại dấu ấn khó phai trong lòng người tham quan. Đó có thể là nét đẹp đến mê hồn của ruộng bậc thang Sapa, hay là những nụ cười duyên dáng, e thẹn của các cô gái vùng cao trong màn sương muộn. Tất cả đã làm nên những điểm thăm quan tại Sapa cuốn rũ nhất đất trời Tây Bắc.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook