Đặt Tour: 0902 107 107

Đến chợ Cao Sơn mua đặc sản Sapa

cho-cao-son-sapa-lao-caiChợ Cao Sơn tại Sapa, Lào Cai là chợ chung của các đồng bao dân tộc người Mông, Dao, Hán, Phù Lá đang sinh hoạt ở 4 bản lớn nhất của huyện Mường Khương. Phiên chợ được họp vào thứ 4 hàng tuần.

Một trong những khung thời gian lí tưởng nhất để du lịch Sapa là vào tháng 4 do thời gian lúc đó khung cảnh thiên nhiên ở Sapa là tuyệt đẹp nhất. Nhưng đối với phiên chợ cùng cao Chợ Cao Sơn ở Sapa Lào Cai thì bạn có thể tới bất kì lúc nào bạn muốn, chỉ cần ở lại vào đúng thời gian chợ họp náo nhiệt nhất trong ngày mà thôi.

mot-goc-cho-cao-son-sapa

Một góc chợ Cao Sơn Sapa

Chợ Cao Sơn cũng là một điểm đến lôi cuốn trong số những điểm thăm quan tại Sapa. Tuyến đường đi tới chợ Cao Sơn đẹp nhất có lẽ là xuôi theo dòng sông Cháy. Từ trung tâm TP. Lào Cai, bạn sẽ đi theo quốc lộ 4D tới xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Từ đó, tới quốc lộ 153, bạn đi ra tới cầu Bảo Nhai thuộc địa phận xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai là tới dòng sông Cháy. Ngược dòng sông Cháy chừng 30km, bạn tới được chợ Cao Sơn nổi tiếng trong các điểm du lịch tại Lào Cai.

Chợ Cao Sơn được chia thành nhiều khu riêng biệt khiến người tham quan dễ dạo chơi và mua bán. Các khu được sắp xếp theo từng món hàng được bày bán giống như các con đường chuyên biệt của Phố cổ Hà Nội vậy. Khu bán những loại rau quả, thảo dược của riêng vùng Tây Bắc, có khu chuyên bán các loại quần áo, thổ cẩm, khăn, túi,… Những người bán hàng thì người gùi, người thồ, chở hàng tới chợ trong những sắc áo xúng xính, những chiếc ô xòe rực rỡ, tạo nên bức tranh rực rỡ nhất của phiên chợ vùng cao.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook