Đặt Tour: 0902 107 107

Chinh phục Thác Tình Yêu Sapa

thac-tinh-yeu-sapaĐể đến được Thác Tình Yêu ở Sapa, bạn sẽ đi qua một khu rừng trúc nhỏ. Xen vào đó là vài bụi hoa đỗ quyên trắng, đỏ và đôi khi là sắc vàng tươi nở rộ, và đâu đó là tiếng suối chảy róc rách, tiếng gió khiến lá cây nghe xào xạc.

Thác Tình yêu cao gần 100m, bắt nguồn từ đỉnh núi Fansipan, rồi đổ dần xuống con suối Vàng, tạo nên xung quanh một thảm thực vật quyến rũ. Con suối Vàng óng ánh như dải lụa màu trải dài chảy dưới chân những bụi trúc gai.

Là một điểm thăm quan du lịch tại Sapa nổi tiếng cho những chuyến du lịch Sapa của các bạn trẻ thích du lịch bụi và hiện nay đang dần trở thành điểm đến được nhiều người lưu tâm đến, Thác Tình Yêu ở Sapa thu hút du khách không chỉ là chốn nghỉ ngơi, an dưỡng lí tưởng mà còn bằng truyền thuyết tình yêu đầy lãng mạn và li kì.

Theo một số người dân kể lại rằng, từ rất lâu lắm rồi, nơi đây là chỗ tắm của các nàng tiên nhà Trời. Ngày ngày, các nàng tiên đều xuống đây dạo chơi. Một ngày nàng tiên thứ bảy nghe được tiếng sáo của một anh tiều phu nghèo, tiếng sáo của anh hay đến nỗi nàng ngồi nghe mà quên bay về trời khi màn đêm buông xuống. Tới đêm, nàng tới bên đống lửa mà chàng thanh niên đó đốt để sưởi ấm, tiếp tục lắng nghe tiếng sáo dìu dặt của chàng. Ngày nào cũng vậy, nàng cũng ở lại đến đêm để nghe chàng tiều phu đó thổi sáo, đến sáng hôm sau mới bay về trời. Thiên đình biết được đã cấm nàng không xuống trần gian. Nàng nhớ chàng tiều phu da diết. Lâu sau, nầng biến thành một con chim long vàng bay quanh đỉnh núi, luôn miêng kêu “Ô Quy Hồ, Ô Quy Hồ”.

thac-tinh-yeu

Thác Tình Yêu cao gần 100m, bắt nguồn từ đỉnh núi Fansipan

Đứng ở chân thác, nhìn hướng lên cao, bạn sẽ thấy đưuọc hết sự tráng lệ đến ngỡ ngàng của Thác Tình Yêu. Dưới ánh nanwgsg mặt trời, lớp đá lẫn trong tầng nước bỗng lấp lánh lạ thường, ánh lên một thứ màu vàng kỉ ảo không thể tả xiết. Những bọt nước trắng xóa, bắn ra xung quanh, mang theo cái hơi lạnh của vùng Tây Bắc đặc thù.Với những ai đã có kinh nghiệm du lịch Sapa, sau khi tắm thác, có thể chọn cho mình một khách sạn tại Sapa ở ngay gần đấy để tắm nóng bằng nước ngọt, tạo cảm giác thư thái, sảng khoái tuyệt vời. Đến lúc ấy, mới hiểu tại sao nàng tiên thứ bảy trong câu chuyện cổ tích kia lại quyến luyến trần gian đến vậy.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook