Đặt Tour: 0902 107 107

Chinh phục đường mòn Trĩ Sao ở Vườn quốc gia Bạch Mã

11101013-dsc_0989Có lẽ bất cứ ai yêu Huế cũng đều biết đến Vườn quốc gia Bạch Mã – một điểm du lịch Huế nổi tiếng. Vườn quốc gia Bạch Mã được biết đến bởi nhiều điều đặc biệt, không chỉ ở cảnh quan tuyệt vời mà còn bởi những hành trình chinh phục đầy hấp dẫn, mà rất nhiều người mong muốn thực hiện một lần trong đời. Trong các hành trình chinh phục ở đây, phải kể đến những chuyến đi ngắn dài để đến với Ngũ Hồ, Thác Đỗ Quyên, Vọng Hải Đài và đương nhiên không thể thiếu hành trình chinh phục đường mòn Trĩ Sao để ngoạn cảnh thác Trĩ Sao đầy thi vị.

Tour du lịch Huế xưa nay đều ghi tạc trong lòng du khách bởi những điểm tham quan đậm màu lịch sử. Những điểm đến phổ biến và rất nổi tiếng như Chùa Thiên Mụ, Lăng Khải Định, Lăng Minh Mạng,…gần như trở thành những tuyến điểm mang dấu ấn bắt buộc. Ai ai đi Huế cũng phải ghé thăm những điểm tham quan trên, để rồi không có đủ thời gian để lặng nghe tiếng thở điềm nhiên của phong cảnh hữu tình khác nằm ẩn sâu nơi đất Huế điềm tĩnh. Thu nhỏ hơn trong không gian Vườn quốc gia Bạch Mã, thác Trĩ Sao hay đường mòn Trĩ Sao cũng có thể ở trong tình cảnh như thế, nếu du khách chỉ tập trung vào cảnh đẹp cũa Ngũ Hồ hay Thác Đỗ Quyên hoặc Vọng Hải Đài. So với đường mòn Ngũ Hồ, đường mòn Vọng Hải Đài, đường mòn Đỗ Quyên, thì đường mòn Trĩ Sao dường như được nhắc đến ít nhất. Có lẽ một phần là do chặng đường chinh phục, một phần là bởi người ta cho rằng đường mòn này không đẹp như các đường mòn khác, thế nên hầu như các chuyến đi của du khách đến Bạch Mã, đều bỏ ngỏ một lần chinh phục đường mòn Trĩ Sao. Một thực tế cho thấy là, đường mòn Trĩ Sao cũng có sức lôi cuốn không thua kém gì các đường mòn khác. Tính từ cổng Vườn quốc gia Bạch Mã, du khách sẽ đi ô tô khoảng 5km thì bắt đầu điểm xuất phát của đường mòn Trĩ Sao. Đường mòn này khá dài, khoảng vài km. Nó không đơn giản là đường mòn bình thường với lối đi nhẵn nhụi cùng cây cối phủ hai bên lối đi, mà du khách thỉnh thoảng sẽ phải leo dốc núi, vượt những đoạn rừng thưa. Dọc hành trình đôi lúc du khách sẽ bị tiếng chim rừng níu lại bởi âm thanh trong trẻo, vang vọng giữa bạt ngàn cây và gió. Điểm cuối của hành trình là thác Trĩ Sao rền rĩ với tiếng nước chảy len lỏi qua từng bậc đá. Điểm tạm dừng của dòng chảy này là hồ nước mông lung trong vắt, để lộ cả những phiến xanh xám một màu rêu phong. Khu vực này, không gian trong lành tươi mát này, là nơi sinh sống của những bầy trĩ sao quý hiếm. Biết đâu chừng may mắn trong lần ghé thăm chinh phục của mình, du khách lại bắt gặp đâu đó chú chim trĩ sao đâu đó quanh mình thì sao, hẳn là sẽ thú vị đến có thể không thể diễn tả thành lời ấy chứ!

Vườn quốc gia Bạch Mã có thể được xem là một trong những thiên đường dành cho du khách yêu thích khám phá chinh phục thiên nhiên. Và với những ai yêu thích các loài chim quý hiếm như trĩ sao, thì hẳn nhiên chinh phục đường mòn Trĩ Sao chắc chắn sẽ là mong muốn khó lòng mà cưỡng lại. Chinh phục đường mòn này, không chỉ để du khách thưởng ngoạn thiên nhiên kỳ vỹ, mà còn là cơ hội ngàn năm có một, biết đâu dịp tận mắt ngắm được những chú chim trĩ sao quý hiếm giữa rừng Bạch Mã xanh tươi trùng điệp.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook