Đặt Tour: 0902 107 107

Đường mòn Đỗ Quyên – Chinh phục Vườn Quốc gia Bạch Mã

duong-mon-do-quyen-1Du lịch Huế từ lâu đã được du khách xa gần yêu thiên nhiên mến mộ tìm đến bởi nơi này sở hữu Vườn Quốc gia Bạch Mã có rất nhiều góc cạnh thật đẹp. Trong những cảnh đẹp ở đây, phải kể tên đến Thác Đỗ Quyên cũng như cung đường mòn Đỗ Quyên huyền ảo, làm biết bao người phải lòng, say đắm.

duong-mon-do-quyenNếu như Thác Đỗ Quyên là một trong những điểm tham quan du lịch Huế có sức hút lạ lùng, thì cung đường mòn Đỗ Quyên chính là những nấc thang góp phần tạo nên sức hút lạ lùng đó. Nếu tính từ cảnh quan Ngũ Hồ - một cảnh đẹp mê hồn khác của Vường Quốc gia Bạch Mã, thì du khách sẽ mất khoảng hơn nửa tiếng đến gần 1 tiếng để chinh phục đường mòn Đỗ Quyên. Cùng dẫn du khách đến với Thác Đỗ Quyên là dòng suối Yến cần mẫn chảy. Dọc theo con đường nhỏ, trong tiếng gió reo của cây rừng, của những tán lá đỗ quyên rợp bóng, xen lẫn là những tán cây tùng, tán cây chắp tay đang ngả nghiêng theo gió,..xa xa là tiếng nước thác chảy, cùng thỉnh thoảng là tiếng chim rừng lạc giữa không trung, trộn lẫn vào nhau tựa như khúc nhạc hài hòa với bao nốt bổng trầm. Đường mòn Đỗ Quyên là như thế, với cảnh quan dọc hành trình ẩn chứa những thi vị đặc biệt của núi rừng, mà trong đó những cây đỗ quyên lừng lững như những thành viên nổi trội, đến khi xuân về lại đỏ rực những cánh hoa như lửa thắp sáng suốt đoạn đường. Con đường mòn này sẽ dẫn du khách đến đỉnh Thác Đỗ Quyên, nơi dòng nước tuôn đổ theo bờ đá dốc, có độ cao đến hơn 250m. Tiếp tục dẫn khách xuống phía dưới để ngắm thác, một “cầu thang” gần 700 bậc bằng bê tông nối tiếp với độ dốc ngày càng tăng, chắc hẳn làm không ít du khách phải trùn chân. Đoạn đường đặc biệt này vừa thử thách, vừa làm tăng lên niềm thi vị cho hành trình chinh phục. Những màn mưa mọi tung bay trong gió, như màn hơi sương huyền ảo làm mát cả không gian, khiến cái nóng cái mệt của du khách được xoa dịu hẳn. Điểm cuối cùng của chặng đường mòn Đỗ Quyên, cũng như điểm thưởng cho hành trình là nơi du khách có thể ngắm trọn vẹn vẻ đẹp rất quyến rũ  tuyệt vời của ngọn thác Đỗ Quyên.

Có dịp đi du lịch ở Vườn Quốc gia Bạch Mã và chinh phục các cung đường mòn, du khách sẽ thấy rất rõ so với các đường mòn khác ở đây như đường mòn Ngũ Hồ, đường mòn rừng Chò Đen, đường mòn Trĩ Sao, đường mòn Đỗ Quyên là cung đường thử thách nhất và khó khăn để chinh phục nhất. Tuy nhiên, phần thưởng của hành trình chinh phục này luôn đáng giá, bởi du khách không chỉ tận hưởng được cảnh quan tuyệt vời dọc đường đi, mà còn có cơ hội ngắm thác Đỗ Quyên thật đẹp như giải lụa trắng mềm mại tung bay giữa rừng xanh bạt ngàn gió.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook