Thác Đỗ Quyên – Vẻ đẹp quyễn rũ giữa rừng xanh Bạch Mã

thac-do-quyen-1Vườn Quốc gia Bạch Mã từ lâu đã là điểm du lịch Huế nổi tiếng, mà bất cứ ai yêu thiên nhiên cũng đều mong mỏi một lần thưởng ngoạn chinh phục trong đời. Những điểm xuyết đặc biệt tạo nên bức tranh hoàn mỹ của Vườn Quốc gia Bạch Mã này nhất định không thể thiếu Thác Đỗ Quyên, ngọn thác được xem như người đẹp với sắc màu quyến rũ giữa rừng xanh bạt ngàn.

thac-do-quyenNgười ta thường nói, ai yêu sông suối, thác, ghềnh mà không một lần đi du lịch đến thăm Thác Đỗ Quyên trong rừng Bạch Mã, thì quả sẽ là một điều đáng tiếc vô cùng. Thác Đỗ Quyên cao khoảng 300m, tuôn đổ dòng chảy ngày đêm theo bờ đá thật dốc, nổi bật giữa ngàn cây rừng, nơi có những cây đỗ quyên đến mùa xuân lại rộ hoa đỏ rực, làm cho cả một không gian thành bức tranh đẹp đến kỳ thú. Để ngắm được vẻ đẹp của thác Đỗ Quyên, du khách sẽ phải chinh phục một đoạn đường gọi là Đường mòn Đỗ Quyên cũng khá vất vả, nhưng bù lại cho hành trình này, điều mà du khách nhận được rất đáng giá. Vào mùa khô, dòng thác như màn tơ lụa mỏng, nhẹ nhàng đổ xuống dốc đá, thỉnh thoảng gặp đoạn gập ghềnh lại tạo bọt nước tung bay, như bụi sương tan vào không trung. Khách ngắm thác vào mùa này, sẽ có cảm giác thật nhẹ nhàng thanh thoát. Nhưng đến mùa nưa, dòng chảy mạnh tuôn ào, làm âm vang cả khoảng không như tiếng lòng đầy thổn thức. Có những du khách cho rằng, ngắm thác Đỗ Quyên vào mua khô êm ả thế, vào mùa mưa chẳng biết có dám đứng ngắm thác không, khi dòng nước đổ xuống quá mạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội để ngắm thác vào mùa mua cả, bởi vào mùa này không được chọn để đến với rừng Bạch Mã. Thế nên, cứ độc nhất một khoảng lặng riêng cho mình, thác Đỗ Quyên qua ngày tháng cứ như một cô gái đẹp chỉ để người ta thấy những khoảnh khắc đẹp đẽ quyến rũ nhất của mình mà thôi.

Thật khó tưởng tượng nếu như  trong các tour du lịch Huế thiếu mất tour đến thăm Vườn quốc gia Bạch Mã, và cũng không hình dung được nếu Vườn quốc gia Bạch Mã lại thiếu đi vẻ đẹp tuyệt vời của thác Đỗ Quyên. Ngọn thác này có vẻ nhỏ bé trong rừng Bạch Mã rộng lớn. Dải nước tuôn đổ của thác cũng chỉ là một đường nét trăng trắng mỏng manh, quệt giữa nền xanh rẫm mênh mông của núi rừng. Song, nếu không có cảnh quan này, có lẽ Vườn quốc gia Bạch Mã sẽ trở thành khiếm khuyết, bởi màu thắm của đỗ quyên sẽ chẳng thể rạng rỡ hơn được, nếu không có dải lụa trắng mỏng manh nhỏ nhắn này.

Có thể bạn quan tâm

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Đã đăng 13/01/2019

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Đã đăng 10/01/2019

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

×