Đặt Tour: 0902 107 107

Vườn quốc gia Bạch Mã – Viên ngọc quý của thiên nhiên ban tặng

vuon-quoc-gia-bach-ma-hue-1Có dịp về thăm miền Trung, dường như du khách nào cũng có rất nhiều kỷ niệm nơi các điểm du lịch Huế. Đất Cố đô với dáng vẻ hiền hòa và rất trầm, còn thoảng chút buồn thơ mộng vương đầy khắp không gian, du khách đến thăm đều bị cảnh quan lẫn văn hóa con người níu giữ đến không muốn rời đi. Huế không chỉ nổi tiếng với các đền đài lăng tẩm, mà còn lôi cuốn du khách bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời đến kỳ vỹ như vịnh Lăng Cô, như Vườn quốc gia Bạch Mã.

vuon-quoc-gia-bach-ma-hueTour du lịch Huế có thăm Vườn quốc gia Bạch Mã thường là những tour thưởng ngoạn khám phá rất đặc biệt, bởi những hành trình này buộc du khách phải có đủ thời gian thì mới có thể thực hiện được. Vườn quốc gia Bạch Mã cách trung tâm Huế đến mấy chục cây số, rồi từ cổng bắt đầu hành trình chinh phục, lên đến đỉnh Bạch Mã, cũng phải mất gần 20km nữa. Thực sự nếu không có đủ thời gian, thì du khách không thể hoàn thành được chuyến đi, với những ý nghĩa khám phá thực sự của nó. Tuy nhiên những gì nhận được từ chuyến đi này, sẽ là những phần quà vô giá, trong đó sẽ là ngập tràn những bức ảnh tuyệt mỹ về thiên nhiên hùng vỹ của Bạch Mã, mà tưởng chừng như chỉ có trong phim ảnh tưởng tượng người ta dựng nên. Giữa núi rừng xanh bạt ngàn, kín những bụi cây nhỏ to và những hàng cổ thụ dày tán, thỉnh thoảng là tiếng gió rít và đâu đó tiếng chim thanh, tiếng suối reo thác chảy, vọng lại như những nốt nhạc đa âm trầm bổng của núi rừng. Trong những âm thanh này chất chứa những nét đa dạng sinh học đến khiến làm cho người ta không khỏi phải thốt lên. Vườn Quốc gia Bạch Mã có hơn 2 ngàn loài thực vật, trong đó đầy rẫy những cây quý như trầm hương, hoàng đàn giả. Vườn có gần 1.500 loài động vật và hãy còn nhiều loài chưa được phát hiện hay biết đến. Nơi đây còn có những đường mòn đầy lý thú như Đường Mòn Vọng Hải Đài dẫn khách đến đỉnh cao của Bạch Mã – Vọng Hải Đài, Đường mòn Đỗ Quyên dẫn đến Thác Đỗ Quyên hùng vỹ, Đường mòn Ngũ Hồ dẫn đến 5 hồ nước trong veo tuyệt đẹp, Đường mòn Trĩ sao dẫn đến những thác nước ồn ã và những dòng suối chảy lúc ồn ào lúc lặng lẽ, Đường mòn Rừng Chò Đen để thỏa sức ngắm những cây cổ thụ cao ngất,…. Và còn nữa những biệt thự nằm ẩn mình như Biệt thự Phong Lan, Biệt thự Sao La, Biệt thự Đỗ Quyên, Biệt thự Kim Giao, Hồ Truồi, Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã, Khu nhà vườn Khe Su,…tất cả đã góp phần làm cho bức tranh Bạch Mã ghi thêm nhiều dấu ấn khó quên nơi lòng du khách, một khi đã có dịp chinh phục khám phá.

Vườn quốc gia Bạch Mã gói trong diện tích hơn 22.000 ha, như một bức tranh thiên nhiên kỳ vỹ đa dạng sắc màu trải rộng đến tận chân trời. Có dịp đi du lịch đến đây, dừng chân thật lâu để khám phá nơi này, du khách có lẽ chẳng thể nào quên được khoảnh khắc khi đứng lạc giữa bạt ngàn cây cối, lọt thỏm giữa không gian khoáng đạt trong lành tựa chốn thiên đường, và cảm giác nôn nao bồi hồi khi được ngắm được cả vịnh Lăng Cô đằm thắm phía xa xa từ đỉnh cao ngất của Bạch Mã miên man gió.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook