Đặt Tour: 0902 107 107

Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế, cảnh quan say đắm lòng người

thien-vien-truc-lam-bach-ma-xu-hueThiền viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế là địa điểm tham quan Huế khá đặc biệt, với bức tranh phong cảnh hữu tình tuyệt mỹ mà có lẽ vẻ đẹp của bức tranh này khó có bút mực nào có thể tả hết.

Vài năm trở lại đây, các công ty du lịch chất lượng ngoài việc tổ chức những chương trình tham quan Huế truyền thống, còn mạnh dạn đưa ra một số chương trình đặc biệt đến Huế với điếm đến là biển Lăng Cô, Núi Bạch Mã và Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế - chốn thiền tịnh bình yên với quanh cảnh như thơ như tranh. Nằm ngày dưới chân núi Bạch Mã và cách Huế khoảng 30km, Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế khiến cho biết bao người đến tham quan đều xúc động vì cảnh quan quá tuyệt vời và chẳng muốn rời chân đi. Được khởi công xây dựng vào năm 2006 và hoàn thành hai năm sau đó, Thiền viện có thể xem là một trong những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc về kiến trúc cùng phong cảnh hoàn hảo trong thời hiện đại của miền đất Thần Kinh. Để đến thăm Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế, du khách sẽ đi đò qua hồ Truồi, từ xa đã thấy tượng Phật Thích Ca lộ thiên nổi bật màu trắng giữa rừng cây xanh, đang ngồi thiền với khuôn mặt rất từ bi. Bức tượng đồ sộ này cao đến 24 mét và nặng hơn 1.000 tấn rất vững chãi giữa không gian thiên nhiên kỳ vy rộng lớn. Dẫn vào Thiền viện là hơn 100 bậc tam cấp và cổng tam quan uy nghi lừng lững. Vào trong khuôn viên của Thiền viện du khách sẽ thấy bố cục hài hòa của cả công trình với chính điện nơi thờ Phật tổ, tổ đường, trai đường, phương trượng, lầu chuông, tháp xá lợị,…mọi công trình đều có thiết kế đơn giản, với nét kiến trúc tuân thủ nhiều yếu tố của chùa chiền xưa và phong cách đặc trưng của các thiền viện, phù hợp với không gian thiên nhiên chung quanh. Đứng từ thiền viện phóng tầm mắt bốn bề, du khách đều chỉ thấy một không gian thiên khoáng đạt và đầy chất thơ như thoát tục. Phía là núi rừng trùng điệp ngọn hiện ngọn mở ẩn trong mây, phía là hồ Truồi mênh mông với những làn sóng lăn tăn một màu lục biếc, trên đầu là trời cao xanh lồng lộng gió thỉnh thoảng có những đám mây trắng bồng bềnh không trôi, khiến cho thời gian quanh thiền viện như ngưng đọng, chỉ còn lại vẻ đẹp rất trầm của bức tranh phong cảnh hữu tình lặng lẽ trong không gian rộng lớn đến bất tận.

thien-vien-truc-lam-bach-ma-hue

Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế.

Tour du lịch Huế bây giờ đâu chỉ có những điểm đến xưa cổ với các Lăng tẩm đã nhiều tuổi gắn với cuộc sống của người dân Huế quá quen thuộc, mà còn có những công trình xây dựng mới như Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế rất đặc sắc. Ghi lại trong lòng du khách tham quan bằng một bức tranh thanh cảnh đầy chất thơ đến mức hoàn hảo, Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã như một không gian hoàn toàn khác, có thể làm cho con người thoát tục và chìm đắm trong chốn bồng lai bình yên khoáng đạt nhất.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook