Đặt Tour: 0902 107 107

Đường mòn Vọng Hải Đài trên đỉnh Bạch Mã

Đường mòn Vọng Hải Đài – một cung đường vừa quen vừa lạ trong những hành trình tour du lịch Huế. Song hành trình chinh phục cung đường này, cũng là một trong những trải nghiệm rất đáng giá mà du khách có được khi có dịp đến với Huế và chinh phục vẻ đẹp của Vườn Quốc gia Bạch Mã.

Những người từng có kinh nghiệm du lịch Huế và biết về Vườn Quốc gia Bạch Mã, hầu như ai cũng có ấn tượng rất sâu đậm với chặng đường mòn Vọng Hải Đài, bởi đoạn đường này có đích đến là Vọng Hải Đài, ngôi nhà có dáng dấp kiến trúc phương Tây, cũng đã nhuộm màu thời gian, nằm lặng lẽ nơi đỉnh núi Bạch Mã ở độ cao hơn 1.400m, nơi du khách có thể ngắm toàn cảnh Bạch Mã ở những góc độ tuyệt vời nhất.

duong-mon-vong-hai-dai

Đường mòn Vọng Hải Đài

Trong các chặng đường mòn ở Vườn Quốc gia Bạch Mã, đường mòn Vọng Hải Đài được xem là hành trình dễ thở nhất với du khách, tuy nhiên chặng đường cũng không phải dễ chinh phục, nhất là đối với những ai không quen địa hình rừng núi. Mặc dù đường đi được trải bằng đá granit và dài chưa tới 1000m, song cũng dễ khiến người đi bộ phải đổ mồ hôi vì độ dốc. Cái thú chinh phục đường mòn Vọng Hải Đài cũng khá đặc biệt.

Đầu tiên là ngoạn cảnh tuyệt vời dọc đường đi, tuy chặng đường không quá dài, song đẹp và đượm chút mênh mang sâu lắng rất khó tả. Lá xanh rung trong gió như thêm âm hưởng thi vị đặc trưng của núi rừng, đâu đó thỉnh thoảng tiếng chim hót vang vọng, hay tiếng nước thác chảy gần rồi lại xa thật thú vị biết bao nhiêu. Đến khi đi hết đường mòn, Vọng Hải Đài hiện ra trước mắt như vỡ òa những thổn thức. Tâm trạng hứng khởi, trộn lẫn cả những xáo trộn bâng khuâng của du khách khiến cho bốn bề Bạch Mã như càng giống ảo mộng hư thực.

Phần thưởng của chuyến đi chinh phục đường mòn Vọng Hải Đài, luôn luôn là những khoảnh khắc bất ngờ, dù đã biết trước ấy là phần thưởng gì. Không chỉ là ngắm mà như có thể chạm cả tay vào mây trắng bay, điểm dừng cuối cùng của đường mòn Vọng Hải Đài cũng chính là điểm kết thúc một hành trình chinh phục, và là nơi để tận hưởng, để chiêm ngưỡng, để ngắm nghía mê say bức tranh phong cảnh hoàn hảo của đất trời từ đỉnh cao ngất ngưởng của Bạch Mã.

Điểm du lịch Huế đâu chỉ có những điểm đến mang đầy hồi ức lịch sử, mà còn có cả những hành trình chinh phục đầy háo hức như cung đường mòn Vọng Hải Đài, dẫn đưa du khách đến những khoảnh khắc không thể quên được trong đời. Những khoảnh khắc được ngắm Huế trọn vẹn từ xa, từ trên cao, trọn vẹn khung cảnh vừa thực vừa hư ảo, trong bốn bề núi rừng trùng điệp, thấp thoáng là mây, thấp thoáng là đầm phá, là vịnh, là những ngôi nhà nhỏ nâu thẫm như những chấm nhỏ, điểm xuyết tuyệt vời cho bức tranh xanh tươi của thiên nhiên hùng vỹ.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook