Đặt Tour: 0902 107 107

Điểm qua 7 nơi tham quan nổi tiếng của phố biển Vũng Tàu

di-tich-cang-cau-da-vung-tauChưa bao giờ ‘giảm sốt’ trong danh sách những điểm du lịch nổi tiếng của nước ta, du lịch Vũng Tàu hằng năm vẫn chào đón lượng lớn du khách trong và ngoài nước tìm đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Bên cạnh lợi thế về những bãi biển đẹp và kho tàng ẩm thực phong phú, đa dạng, Vũng Tàu còn sẵn có một danh sách dài những điểm tham quan thú vị chờ bạn ghé đến. Dưới đây là 7 điểm tham quan hấp dẫn là gợi ý tuyệt vời cho bạn khi chọn Vũng Tàu làm đích đến trong hành trình du lịch của mình

Bàu Sen

mot-goc-bau-sen-vung-tau

Một góc Bàu Sen Vũng Tàu

Trong các điểm tham quan Vũng Tàu hiện tại, thắng cảnh Bàu Sen là điểm đến rất được du khách yêu thích. Thắng cảnh Bàu Sen nằm cách thị xã Bà Rịa 30 km về phía bắc, lọt thỏm trong khu rừng sinh thái lâu năm, quanh năm xanh tươi, rậm rạp. Đây là điểm dừng chân hấp dẫn với bầu không khí trong lành, hệ sinh thái đa dạng với nhiều loani động thực vật quý hiếm. Ngoài khu du lịch sinh thái, Bàu Sen còn coa khu di tích lịch sử căn cứ Bàu Sen nổi tiếng để du khách ghé đến.

Cảng Cầu Đá

cang-cau-da-vung-tau

Cảng Cầu Đá tại khu vực bãi trước biển Vũng Tàu

Cảng Cầu Đá thuộc khu vực Bãi Trước, được chính quyền Pháp xây dựng từ năm 1896 để phục vụ cho công tác vận chuyển hàng hoá, tiếp tế quân trang quân dụng cho căn cứ quân sự tại đây. Chiếc cầu lâu đời vẫn vững chãi tồn tại qua bao năm tháng, hiện đã trở thành điểm ngắm cảnh, chụp hình vô cùng lý tưởng của du khách, đặc biệt đây còn là di tích lịch sử cấp quốc gia được tỉnh nhà ra sức giữ gìn.

Điện Dinh Cô – Long Hải

dinh-co-vung-tau

Dinh Cô Long Hải

Từ lâu, trong danh sách các điểm tham quan nổi tiếng của Vũng Tàu, đã không khi nào thiếu được Điện Dinh Cô – Long Hải. Đến ngày nay vẫn vậy, điểm đến này vẫn là nơi thu hút đông đảo du khách ghé đến. Thuộc địa phận Long Hải, điện Dinh Cô nằm trên ngọn núi Dinh Cô linh thiêng, có lối kiến trúc nổi bậc, và độc đáo. Theo những bậc thang thẳng tấp dẫn lên chánh điện, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những đường nét trang trí uyển chuyển, đắm mình trong không gian tôn giáo linh thiêng. Dưới chân Dinh Cô là bãi biển cùng tên khá nổi tiếng.

Tổ đình Thiên Thai

to-dinh-thien-thai-dinh-co

Tổ Định Thiên Thai - Dinh Cố Vũng Tàu

Nằm phía bắc chân núi Dinh Cô, tổ đình Thiên Thai được xây dựng từ năm 1925, ngôi kiến trúc tôn giáo linh thiêng là điểm hành hương hằng năm của các đoàn phật tử từ khắp nơi trong cả nước. Khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, không khí thanh bình, sau lưng là Thạch Động mang chút hơi hướm bí ẩn, linh thiêng, ngôi tổ đình nguy nga, đồ sộ. Tất cả cùng góp phần làm nên tên tuổi của điểm tham quan này.

Ngọn Hải Đăng

hai-dang-vung-tau

Hải Đăng Vũng Tàu

Luôn là điểm dừng chân của các nhóm du khách trẻ tuổi, ngọn hải đăng – linh hòin của phố biển Vũng Tàu cũng là điểm vọng cảnh vô cùng lý tưởng. Được xây dựng từ năm 1907 trên đỉnh cao nhất của ngon Núi Nhỏ, đường lên đỉnh ngọn hải đăng ngày nay đã được tráng nhựa, dễ dàng cho du khách tìm đến tham quan.

Lăng Cá Ông

le-hoi-lang-ca-ong-vung-tau

Lễ hội lăng cá ông tại Vũng Tàu

Nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, cùng trong khuôn viên của quần thể di tích gồm đền thần Thắng Tam và miếu bà Ngũ Hành, lăng Cá Ông cũng là điểm đến không thể thiếu trong lộ trình du lịch tại Vũng Tàu. Đặc biệt, hằng năm vào ngày 16/8 âm lịch, người dân địa phương cùng tề tựu tại đây tổ chức lễ hội linh đình, trọng thể cho Ngày vua Ông (còn gọi là ngày Giỗ Ông). Lễ hội cũng thu hút đông đúc du khách từ phương xa.

Hòn Bà

dao-hon-ba-vung-tau

Đảo Hòn Bà Vũng Tàu

Hòn Bà là điểm tham quan Vũng Tàu có vẻ lặng tiếng hơn các điểm đến nổi tiếng khác, nhưng cũng không kém phần hấp dẫn du khách. Hòn đảo nhỏ nhắn, khiêm tốn những mang nét đẹp trữ tình, e ấp, đảo Hòn Bà là nơi tuyệt vời để du khách đến ngắm cảnh, tắm biển, cũng như ghé lại thắp hương tại ngôi miếu Bà được cho là rất linh thiêng. Đảo Hòn Bà cách chân Núi Nhỏ khoảng 200 mét, khi thuỷ triều xuống bạn có thể men theo lối đá chập chùng để ra đảo.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook