Thăm quan đảo Hòn Bà Vũng Tàu

Hòn bà Vũng Tàu là địa điểm du lịch Vũng Tàu được rất đông đảo du khách yêu mến bởi nơi đây có miếu Hòn Bà rất linh thiêng.

Trong một số chương trình du lịch hành hương mà các công ty du lịch uy tín tổ chức, khi đến thành phố Vũng Tàu ghé thăm Đình Thắng Tam Vũng Tàu du khách thể nào cũng có dịp ghé thăm Hòn Bà. Nằm chơ vơ ở biển Bãi Sau, Hòn Bà nhỏ bé cứ như nổi trôi theo thủy triều lên xuống. Diện tích của Hòn Bà chỉ khoảng 5.000m2, cách mũi Nghinh Phong chỉ chừng 200m. Trên đảo, Miếu Hòn Bà được cho là rất linh thiêng luôn nghi ngút khói hương bởi bao người thành kính đến cũng viếng mỗi ngày. Để thăm miếu, du khách có thể đi bộ khi nước ròng, nhưng khi nước lên thì phải đi ghe thuyền. Từ chân đảo, có con đường nhỏ xây bậc tam cấp sẽ dẫn du khách lên tới miếu. Miếu Hòn Bà được xây dựng năm 1881 với kiến trúc khá đơn giản. Đến năm 1971, Miếu Hòn Bà được tu sửa khang trang hơn với chiều cao nổi trên mặt đất khoảng 4m, tầng hầm dài khoảng 6m. Bên trong miếu có điện thờ các thần linh và được trang trí rất giản dị. Hàng năm, tại Miếu Hòn Bà người ta tổ chức cúng dựa theo con nước vào tháng Giêng, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 âm lịch. Các dịp này đều thu hút rất đông người đến tham dự với lòng thành kính và niềm hân hoan. Theo dòng thời gian, Vũng Tàu có những đổi thay nhất định, hành trình đến thăm Vũng Tàu khá đa dạng không chỉ là những tour du lịch Vũng Tàu đơn thuần mà ngày càng trở nên phong phú. Tuy vậy, điểm đến Hòn Bà vẫn giản dị như thế, không quá đặc biệt, không quá đặc sắc nhưng nơi này luôn có sức hút đặc biệt đến du khách.


hon-ba-vung-tau

Đảo Hòn Bà Vũng Tàu


Không chỉ là nơi linh thiêng để thờ tụng, kính viếng, Hòn Bà còn là bức tranh phong cảnh độc đáo sáng rỡ mỗi khi bình minh lên với những con sóng bạc xô vào chân đảo như đùa giỡn, để rồi mỗi khi hoàng hôn về, lại đằm thắm xa khơi như để Hòn Bà được yên bình hơn khi biển trời Vũng Tàu vào đêm.

Có thể bạn quan tâm

Nhà cổ Bình Thủy - Điểm check in cực ảo

Nhà cổ Bình Thủy - Điểm check in cực ảo

Đã đăng 24/04/2019

Đảo Điệp Sơn Nha Trang - Thiên đường có 1-0-2 với đường cát kì lạ chia đôi biển cả

Đảo Điệp Sơn Nha Trang - Thiên đường có 1-0-2 với đường cát kì lạ chia đôi biển cả

Đã đăng 23/04/2019

Kinh nghiệm du lịch tự túc Vịnh Ninh Vân mới nhất 2019

Kinh nghiệm du lịch tự túc Vịnh Ninh Vân mới nhất 2019

Đã đăng 24/04/2019

×