Đặt Tour: 0902 107 107

Tổ Định Thiên Thai - Dinh Cố Vũng Tàu

to-dinh-thien-thai-dinh-co-vung-tauTổ Đình Thiên Thai – Dinh Cố là một trong những điểm du lịch Vũng Tàu rất được quan tâm trong các hành trình du lịch khám phá Vũng Tàu của du khách.

Các công ty điều hành du lịch không phải lúc nào cũng tổ chức các tour Vũng Tàu có điểm tham quan Tổ Đình Thiên Thai – Dinh Cố, mà thường kết hợp tham quan trong những tour có đi về hướng huyện Long Đất, ghé thăm thắng cảnh Dinh Cố bởi vị trí của Tổ Đình nằm ở ngay phía bắc chân núi Dinh Cố. Được xây dựng năm 1925, Tổ Đình Thiên Thai nằm trên một khu đất có diện tích rộng đến 6ha, gồm tam quan, chính điện, giảng đường, nhà hậu, bát quái đài, Thạch Động cùng vườn tháp. Chính điện còn được gọi tên khác là Thiên Thai có cấu trúc nhà vuông và hai tầng, được xây bằng đá lấy ở núi. Giữa chính điện là điện thờ có một cột đá ở chính giữa và bốn cột khác được bố trí chung quanh tạo thành chữ “Ngũ’. Điên thờ có bốn bàn thờ bằng đá, phía trước thờ Phật Thích Ca, phía sau thờ Tổ Sư Bồ Đề Đạt Ma cùng Chư Tổ, hai bên thờ Phật Mẫu Chuẩn Đề và Bồ Tát Quan Âm. Đằng sau chính điện là nhà giảng, nhà khách, nhà trai và thất của chư Tăng rồi đến Thạch Đông. Thạch Động là hang đá xưa kia Hoàng Thượng Huệ Đăng từng sống và tu hành thuở trước. Rời Tổ Đình Thiên Thai, men theo đường tam cấp nằm phía bên trái, con đường sẽ dẫn du khách lên núi Dinh Cô, ngọn núi tuy nhỏ nhưng đứng ở đây, du khách có thể thấy toàn cảnh huyện Long Đất khá trù phú.

to-dinh-thien-thai-dinh-co

Tổ Định Thiên Thai - Dinh Cố Vũng Tàu

Tổ Đình Thiên Thai – Dinh Cố Vũng Tàu tuy không phải là điểm đến nổi tiếng và phổ biến trong mọi tour du lịch Vũng Tàu nhưng là một không gian bình yên, tĩnh lặng và biệt lập dành để du khách có những phút thư thái tuyệt vời cho tâm hồn. Trong sự bình yên của không gian chùa chiền và sự khoáng đạt của thiên nhiên rộng lớn, nơi đây dường như thấp thoáng một chút đời thường, khiến cho cảnh quan ở đây thêm đặc biệt và gần gũi với con người hơn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook