Đặt Tour: 0902 107 107

Cảng Cầu Đá, thăm di tích lịch sử tại bãi Trước Vũng Tàu

di-tich-cang-cau-da-vung-tauCùng với trận địa pháo trên Núi Nhỏ di tích Cảng Cầu Đá Bãi Trước của Vũng Tàu là cụm di tích thường được du khách ghé thăm trong các tour du lịch Vũng Tàu 1 ngày.

Nhắc đến Cảng Cầu Đá Vũng Tàu, du khách ngày nay có lẽ dễ liên tưởng ngay đến cả Cảng Cầu Đá Nha Trang với những điểm chung là một cầu cảng ngay bờ biển để neo đậu thuyền bè. Mặc dù chức năng, quy mô xây dựng hay kỹ thuật có thể không khác nhau là mấy, song Cảng Cầu Đá Vũng Tàu trong quá khứ lại gắn liền với nhiều câu chuyện của lịch sử mà khiến nhiều người ngày nay ghé thăm không khỏi xúc động. Tương tự Cầu Tàu 914 Côn Đảo, nơi đây đã lấy đi bao công sức, mồ hôi nước mắt và cả máu của những người tù nhân khuôn vác đá để hoàn thành công trình. Được xây dựng năm 1896 vì mục đích quân sự là chủ yếu, tiền cảng là con đê khá dài do kỹ sư người Pháp thiết kế, đê được kè bằng đá và đổ bê tông chạy dài từ phía bắc Núi Nhỏ ra biển. Tuy nhiên khi đưa vào sử dụng tiền cảng này chỉ tồn tại được 7 năm, sau đó đã bắt đầu hư hỏng bởi nhiều yếu tố chủ quan và khách quan. Đến năm 1904, con đê này đã hư hỏng hoàn toàn và chỉ còn là một kè đá bê tông.

cang-cau-da-vung-tau

Cảng Cầu Đá tại khu vực bãi trước biển Vũng Tàu.

Trong số các địa điểm tham quan Vũng Tàu, di tích Cảng Cầu Đá Vũng Tàu không chỉ là một điểm đến bình thường mà là nơi gợi nhớ rất nhiều điều về một thời gian khổ đã qua. Theo dòng thời gian đã có nhiều thay đổi ở thành phố Vũng Tàu, du lịch Vũng Tàu cũng vậy, mỗi ngày lại chuyển mình thêm tươi đẹp và hấp dẫn du khách hơn. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, di tích Cảng Cầu Đá Vũng Tàu vẫn mãi còn đó và vẫn thu hút du khách bởi những hoài niệm xa xôi không hề mờ nhạt.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook