Đặt Tour: 0902 107 107

Đến dinh Cô Long Hải chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí

dinh-co-long-hai-vung-tauĐược xem là địa điểm du lịch Vũng Tàu rất hấp dẫn ẩn chứa sự huyền bí, Dinh Cô Long Hải Vũng Tàu khiến du khách không chỉ bị thu hút bởi truyền thuyết liên quan đến nơi này, mà còn bị chinh phục bởi canh quan hữu tình nơi đây.

Trong các tour du lịch Vũng Tàu, Dinh Cô Long Hải là điểm tham quan không khi nào bị bỏ lỡ. Gắn với Dinh Cô là câu chuyện lưu truyền trong dân gian cảm động và giàu tính nhân văn về một người con gái nhân hậu, mang lại những điều tốt cho đời ngay cả khi đã không còn hiện diện ở cõi trần này. Sự nhân hậu ấy được biết ơn và ghi nhận qua những ngày lễ mừng, qua những nén nhang khấn vái tại dinh lúc nào cũng được thắp lên ấm áp. Dinh Cô Long Hải Vũng Tàu những ngày đầu chỉ là ngôi miếu nhỏ khá đơn sơ, được xây dựng lại vào năm 1930, sau đó bị hỏa hoạn, được xây dựng lại năm 1987 và có diện mạo như bây giờ. Trên diện tích hơn 1000m2, kiến trúc của Dinh Cô Long Hải Vũng Tàu cũng mang những nét đặc trưng của đình đền Việt Nam từ xưa. Dinh Cô có cổng tam quan qua 37 bậc sẽ đến Dinh, bên trong là chính điện có 7 bàn thờ, bàn thờ chính giữa thờ Bà Cô, phía sau bàn thờ Diêu Trì Phật Mẫu, Cậu Tài, Cậu Quý, Ngũ Hành Nương Nương, Tứ Pháp Nương Nương, Ông Địa và Thần Tài. Phía bên ngoài chính điện là các bàn thờ thờ Cửu Thiên Huyền Nữ, Chúa Ngọc Nương Nương, Chúa Tiên Nương Nương, Chư Vị, Bà Mẹ Sanh, Chủ Tịch Hồ Chí Minh,…Cách không xa Dinh Cô, Mộ Cô nằm lặng lẽ trên đồi Côn Sơn, bao quanh là quang cảnh yên bình tĩnh lặng đến u tịch của núi đồi, của biển mênh mông nối tận đường chân trời.

dinh-co-vung-tau

Dinh Cô Long Hải

Du khách đến thăm Dinh Cô Long Hải Vũng Tàu vừa có dịp nghe lại câu chuyện truyền thuyết đầy lý thú, vừa có dịp để ngoạn cảnh luôn thoáng đãng, nên thơ và đượm chút tĩnh mịch của nơi này. Trong cảnh quan xanh mướt của cây cối, trong chút lặng của biển xanh, Dinh Cô như một điểm nhấn nổi bật nơi bức tranh thiên nhiên kỳ vỹ.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook