Chinh phục Hải Đăng Vũng Tàu

Hải đăng Vũng Tàu – địa điểm tham qua Vũng Tàu được xem là rất hấp dẫn du khách trong bao năm qua bởi vẻ cổ xưa và kiến trúc tuyệt vời của nó.

Gần 150 năm tuổi, Hải Đăng Vũng Tàu là điểm đến không thể thiếu trong mọi hành trình tham quan du lịch Vũng Tàu của du khách cũng không có gì khó hiểu. Nằm trên núi Nhỏ, ở độ cao 170m so với mực nước biển, Hải đăng Vũng Tàu có khuôn viên rộng hơn 3.000m2 gồm tháp hải đăng, nhà quản đăng và các công trình phụ khác. Tháp hải đăng có hình tròn, đường kính 3m và cao 18m, được xây dựng bằng đá hộc, luôn luôn được sơn màu trắng làm ngọn hải đăng nổi bật trên nền núi rừng xanh thẫm. Trong lòng tháp hải đăng có cầu thang xoắn 55 bậc dẫn lên tới đỉnh tháp và trên đỉnh có ban công. Đứng từ nơi này, du khách có thể thấy toàn cảnh biển trời Vũng Tàu rất tuyệt vời. Hải đăng Vũng Tàu có hai thấu kính thủy tinh dày 300mm, được thiết kế theo kiểu đèn lồng với chu vi trên 3m, chu kỳ 12 giây và tầm chiếu xa gần 35 hải lý. Ở hành lang ngoài tầng tháp thứ ba có một đèn phụ để dự phòng. Đèn dự phòng này có tầm chiếu 18 hải lý và thiết vị vô tuyến với tầm hoạt động xa 12 hải lý. Tháp hải đăng nối liền với nhà ở của những người làm việc tại hải đăng bằng một đường hầm kiên cố. Khu nhà ở được xây dựng theo lối kiến trúc Pháp khá đặc sắc gồm rất nhiều phòng ở, đặc biệt ở đây một hầm chứa nước mưa có dung tích khoảng 100m3 được xây dựng để phục vụ sinh hoạt đủ cả năm. Với quy mô xây dựng kiên cố, kỹ thuật tiên tiến và kiến trúc đẹp, Hải đăng Vũng Tàu không chỉ có những đóng góp thiết thực cho ngành hành hải mà còn có những giá trị nhất định về mặt du lịch văn hóa Vũng Tàu bao nhiêu năm qua.


hai-dang-vung-tau

Hải Đăng Vũng Tàu

Du khách đến thăm Hải đăng Vũng Tàu có khi bởi lịch trình có sẵn trong các tour du lịch, nhưng đôi khi chỉ là những chuyến thăm bất chợt vì có dịp đến Vũng Tàu, đều có chung tâm trạng hứng khởi và đầy ấn tượng rất khó quên. Cảnh quan nơi đây không phải một bức tranh trầm mặc hay thơ mộng, mà là một hình ảnh sống động tuyệt vời kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên, kiến trúc và sự lao động cần mẫn của con người góp phần làm cho bức tranh toàn cảnh Vũng Tàu thêm tươi đẹp quyến rũ.

Có thể bạn quan tâm

Lạc trôi đến 13 địa điểm du lịch Campuchia đẹp mê hồn

Lạc trôi đến 13 địa điểm du lịch Campuchia đẹp mê hồn

Đã đăng 22/05/2019

Top 5 chợ đêm Đà Nẵng hấp dẫn, độc đáo

Top 5 chợ đêm Đà Nẵng hấp dẫn, độc đáo

Đã đăng 21/05/2019

Trải nghiệm không cần phải tiết kiệm tại đảo Koh Rong Campuchia

Trải nghiệm không cần phải tiết kiệm tại đảo Koh Rong Campuchia

Đã đăng 21/05/2019