Đặt Tour: 0902 107 107

Về Ninh Bình ăn dê núi tái chanh

Ai đi du lịch Ninh Bình mà chưa thưởng thức thịt dê núi thì xem như phí mất cả chuyến đi. Với điều kiện chăn thả trên núi nên thịt dê Ninh Bình được xếp vào loại hảo hạng, thịt săn, ít mỡ và có vị thơm ngon đặc biệt. Và trong số những món ăn được làm từ thịt dê thì dê tái chanh xứng đáng soán ngôi đầu.

Bắt đầu hành trình tour do các công ty điều hành du lịch tổ chức đến Ninh Bình, dù đã được giới thiệu trước xong vừa đặt chân đến mảnh đất này, những bảng hiệu của hàng loạt nhà hàng bán các món đặc sản từ dê cũng dễ khiến du khách phải hoa mắt. Người ta ước tính, ở mảnh đất cố đô Hoa Lư thôi cũng đã có hơn trăm quán thịt dê. Điều này một phần là bởi Ninh Bình là vùng đất của nhiều cảnh quan đẹp nên thu hút khách du lịch tìm về, bên cạnh đó phải kế đến bí quyết chế biến những món đặc sản từ thịt dê vừa giá cả hợp lí vừa chất lượng đảm bảo nên cực kỳ hấp dẫn thực khách từ nhiều nơi tìm đến.

thit-de-nui-ninh-binh

Món dê tái chanh ở Ninh Bình

Món dê tái chanh ở Ninh Bình được cho là cũng không phải có bí quyết thần kì gì lạ, có chăng chỉ là ở đây những người đầu bếp đã quen tay nên biết cách nêm nếm đủ vị, đúng kiểu nên tạo ra một món ăn hấp dẫn. Hơn nữa, yếu tố quan trọng là ở thịt dê về cơ bản đã tươi ngon.

Về cách chế biến, đầu tiên, dê sau khi xẻ thịt sẽ được hấp sả đến khi chín tái, phải chín tái chứ nếu chín kĩ sẽ mất đi vị ngọt, sau đó sẽ thải mỏng từng miếng. Lúc này sả được thái nhỏ, cộng với nước chanh, mì chính, gừng, ớt, lá chanh, vừng rang rồi trộn đều tất cả với thịt dê làm nên món dê tái chanh ngon ngọt hấp dẫn.

Và ăn kèm với món dê tái chanh cần thêm một đĩa chuối xanh xắt lát, cộng thêm vài trái khế chua, lá mơ, sả, rau thơm các loại. Tất nhiên cũng không thể thiếu chén nước chấm có vị gừng, đường ở bên cạnh, và tương bần Hưng Yên được lựa chọn để ăn cùng món dê tái chanh. Món dê tái Ninh Bình thường được gói trong lá sung để tạo nên vị bùi, vị chát đặc trưng.

Đến Ninh Bình bên cạnh thăm thú nhiều cảnh quan như Tam Cốc, như Tràng An, như chùa Bái Đính thì cùng đừng quên ghé một quán bất kỳ để thưởng thức món dê núi tái chanh tuyệt vời bạn nhé. Bởi đây không là món ăn khiến thực khách phải nhớ, còn là hương vị độc đáo bạn cần trải nghiệm để biết thêm một chút về văn hóa ẩm thực Ninh Bình.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook