Đặt Tour: 0902 107 107

Tam Cốc - Bích Động, cảnh quan kỳ thú đến ngỡ ngàng

Được ví như vịnh Hạ Long trên cạn, Tam Cốc-Bích Động được xem là điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng bậc nhất ở vùng đất này. Từ Hà Nội đi theo quốc lộ 1 khoảng 90km chạy xe là đến thành phố Ninh Bình rồi đi thêm chừng  25km nữa là đặt chân lên Tam Cốc-Bích động danh thắng nổi tiếng sơn thủy hữu tình.

tam-coc-bich-dongHành trình du lịch khám phá Tam Cốc-Bích Động bắt đầu từ bến thuyền Đình Các, trôi theo dòng sông Ngô Đồng. Tam Cốc có nghĩa là 3 hang xuyên qua núi: Hang Cả dài 127m, rộng 20m, không khí nhiều hơi nước nên rất mát, với tập hợp các nhũ đá nhiều hình thù ngộ nghĩnh. Hang Hai dài 60m rồi tiếp đến Hang Ba dài 50m. Đây là lúc với những du khách yêu thích săn ảnh, muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp có thể chụp hình thỏa thích với những góc lạ lẫm!
Theo chiếc thuyền nhỏ uốn lượn theo dòng sông Ngô Đồng quanh co quanh co, hai bên dòng sông những dịp cuối tháng tư đầu tháng năm là những ruộng lúa chín vàng gợi nhớ về một nền văn minh lúa nước. Những bức ảnh mà ta từng xuýt xoa trên internet giờ hiện rõ mồn một trước mắt. Xa hơn là những dải núi ná đầy hình thù kì lạ, rồi dưới lòng dòng sông nước trong veo là những loài thủy sinh, hai bên bờ là những cây cỏ lác xạc xào trước gió…Sau khi hết Tam Cốc là đến chùa Bích Động, một ngôi chùa cổ gắn với núi đá kì vĩ. Chùa gồm 3 tòa, dưới chân núi là chùa Hà, rồi lên chùa Trung và cao nhất là chùa Thượng nơi thờ Phật Bà Quan Âm. Đến với Tam Cốc – Bích Động, bất kỳ du khách nào cũng cảm nhận thật rõ sự hài hoà giữa vẻ kì thú của hang động, sự hiểm trở của núi non, sự dịu dàng của sông, nét thơ mộng của của suối tạo thành một quần thể du lịch hoàn hảo.
Vịnh Hạ Long trên cạn” ngày nay đang trở thành một điểm đến nổi tiếng không chỉ với người Việt Nam, mà du khách quốc tế cũng vô cùng thích thú. Như một bức tranh thủy mặc trong phim cổ trang, một dòng sông, vài con suối, những núi đá nhô lên…tất cả như quyện hòa tạo nên môt vẻ đẹp đến khiến du khách phải ngỡ ngàng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook