Đặt Tour: 0902 107 107

Có một “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình

Ở huyện Gia Viễn tỉnh, Ninh Bình có Khu bảo tồn Vân Long là một trong những địa điểm tham quan Ninh Bình khá ấn tượng. Đây là một khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước, được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn”. Điểm đến giàu có cảnh sắc thiên nhiên kì thú, một không gian rộng lớn với núi bao quanh đầm nước phẳng lặng đẹp như một bức tranh thủy mặc quyến rũ kẻ đến người đi.


khu-bao-ton-thien-nhien-van-long

Khu bảo tồn Vân Long

Theo hành trình du lịch Ninh Bình, đến với Khu bảo tồn Vân Long, du khách có dịp khám phá nhiều điều từ khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước có diện tích rộng trên 3000 ha này. Nơi đây là một tổng thể núi đá kết hợp đầm nước trong xanh. Xuôi thuyền len lỏi trên đầm nước, qua nhiều dãy núi đá với muôn hình vạn trạng để khám phá hơn 32 hang động độc đáo, một số cái tên nổi tiếng như: , hang Rùa, hang Chanh, hang Cá, hang Bóng,....

Trong số đó, hang Cá có lẽ được xem là hang động đẹp nhất ở khu bảo tồn này. Hang Cá nằm dưới chân núi Hoàng Quyển dài hơn 250 mét, cao 8 mét, rộng hơn 10 mét, gồm có một nửa chìm và một nửa nổi. Phía trên trần hang là vòm đá với rất nhiều nhũ đá lấp lánh sắc màu, được tạo tác thành nhiều hình thù kì lạ. Sở dĩ có cái tên hang Cá bơi nơi đây, ở phần chìm có rất nhiều cá lóc, cá trê to, có lần đã bắt được con cá lóc nặng đến 45 kg.

Và khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước Vân Long còn cuốn hút du khách bởi những địa điểm khám phá khác như Thung Dơi là hang động có độ cao lớn nhất, kề đó là hang Bóng có chiều rộng lớn nhất. Và rất nhiều dãy núi đá với hình thù thú vị như núi Nghiên, núi Đá Bàn, núi Mèo Cào, Cô Tiên, núi Voi Dựng, núi Cánh Cổng,…

Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long còn là nơi có hệ sinh thái đa dạng, ở đây người ta đã phát hiện ra 457 loài thực vật bậc cao, trong số đó có nhiều loài quý hiếm như bách bộ, mã tiền hoa tán, cốt toái bổi, sắng,…Và 39 loài động vật quý hiếm như gấu ngựa, sơn dương, voọc quần đùi trắng, khỉ mặt đỏ, …9 loài bò sát nằm trong sách đỏ như kỳ đà hoa, trăn đất, rắn ráo trâu, rắn hổ chúa,….Bên cạnh đó nơi đây còn nhiều loài côn trùng qúy hiếm khác. Nếu đến thăm khu bảo tồn đầm Vân Long vào mùa khô du khách còn bắt gặp hàng ngàn con chim trú đông bay về.

Đến thăm khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long còn là dịp chiêm ngưỡng cây thị 600 tuổi, thăm chùa Chi Lễ, đền thờ Lê Khả Lăng, khu danh thắng chùa và động Địch Lộng, di tích đền thờ Đinh Tiên Hoàng, thăm chùa Thanh Sơn Tự ở lưng chừng núi, chùa Tập Ninh,….

Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long được ví như một vịnh Hạ Long trên cạn, sẽ thực là điều luyến tiếc nếu du khách đi tour du lịch đến Ninh Bình mà không ghé lại thăm Khu bảo tồn Vân Long. Vì thế, nếu bạn có dịp đến Ninh Bình, hãy ghé thăm Khu bảo tồn Vân Long, để có dịp trải nghiệm những cung bậc tuyệt vời từ cảnh quan giàu có ít nơi sánh được của một “vịnh Hạ Long trên cạn” độc đáo này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook