Đặt Tour: 0902 107 107

Về Krông Pa - Xứ sở của loài dê núi

Trong hành trình du lịch Gia Lai, nói đến Krông Pa có lẽ nhiều du khách sẽ còn cảm thấy xa lạ. Krông Pa là một huyện của tỉnh Gia Lai nơi có khí hậu quanh năm nóng thế nhưng lại là nơi được mệnh danh là xứ sở ngàn dê. Và đây cũng chính là địa phương có đàn dê lớn nhất ở Gia Lai, cũng như thịt dê nơi đây ngon hơn bất kỳ nơi nào khác. Vì thế đến Krông Pa mà thiếu việc thưởng thức thịt dê thì coi như thiếu sót lớn!

Ẩm thực ngon Gia Lai không thể thiếu các món từ thịt dê nhất là thịt dư từ Krông Pa. Người dân Krông Pa khẳng định rằng những con dê sinh sống ở vùng đất này cho thịt ngon hơn bất kỳ nơi nào khác. Họ nói có lý, bởi dê ở đây được nuôi thả tự nhiên trên đồi núi và ăn được nhiều loại lá cây khác nhau, trong đó có nhiều loại thảo dược thế nên cho thịt chắc, thơm ngon bổ dưỡng!

de-0-gia-lai

Công việc chăm sóc dê của người dân

Ngược lên Krông Pa hôm nay, du khách có thể bắt gặp rất nhiều quán ăn, nhà hàng thịt dê san sát nhau và độc đáo là mỗi quán lại có một món độc. Cũng như nhiều nơi khác, thịt dê nơi đây được chế biến thành những món ăn quen thuộc như xào lăn, nấu mẻ, hấp, nướng, lẩu sống chín,... Tuy nhiên, đến vùng đất Krông Pa thì phải thưởng thức những món độc lạ thì mới gọi là đặt chân lên xứ sở ngàn dê này. Ẩm thực ngon Gia Lai vì thế, có những nét đặc trưng độc đáo hơn nhờ những món độc lạ từ dê Krông Pa như thế. Những món như ngóe dê, quách dê.... chính là những món được du khách lựa chọn thưởng thức nhiều!

Người ta đã nghiên cứu cho thấy rằng thịt dê Krông Pa có chất lượng đạm rất cao, thế nên những món ăn từ thịt dê nơi đây được nhiều thực khách lựa chọn thưởng thức khi có dịp đến thăm Gia Lai. Họ không những thưởng thức ngay tại các quán địa phương, còn đặt mua thịt mang về nhà ăn dần. Ngoài các món ngon từ thịt, xương dê cũng được sử dụng chế biến thành thuốc trị đau lưng hiệu quả và máu dê hòa cùng rượu trắng uống giúp lưu thông máu, trị đau đầu. Hay như dạ dày dê Krông Pa sẽ trị các bệnh tiêu hóa, thân dê trị chứng trầm cảm,.... và còn rất nhiều công dụng đặc biệt khác mà dê Krông Pa mang lại!

Về Gia Lai phố núi hôm nay bên cạnh khám phá một Tây nguyên đặc biệt, du khách cũng đừng quên tìm đến vùng đất Krông Pa xứ sở của dê ở vùng cao nguyên gió lộng. Nơi đây có những đàn dê được chăn thả cho thịt săn chắc, được chế biến thành nhiều món ăn ngon độc đáo thưởng thức một lần sẽ nhớ hoài hương vị.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook