Đặt Tour: 0902 107 107

Huyện Kbang ở Gia Lai điểm hẹn của những phượt thủ

Những ai yêu thích khám phá tour Gia Lai, ít nhiều đều được nghe nhắc đến tên Kbang rất lạ. Kbang là một huyện miền núi ở Đông Trường Sơn, phía Đông Bắc của tỉnh Gia Lai. Từ thành phố Pleiku đi theo quốc 19 chừng 100 km là đến với miền đất vùng núi này. Kbang hoang sơ, bình yên đã và đang là điểm đến rất lý thú của những phượt thủ yêu trải nghiệm khám phá những điều mới lạ.

Kbang với đông đảo du khách có thể vẫn là một điểm tham quan Gia Lai còn khá mới mẻ. Đây là một vùng đất miền núi với tài nguyên thiên nhiên phong phú, với nhiều tiềm năng để phát triển. Ở vùng núi này có một hệ thực vật và động vật đa dạng, với những rừng cây có nhiều giá trị trong việc nghiên cứu khoa học, du lịch sinh thái cũng như bảo vệ môi trường.

Được thiên nhiên ưu đãi cho một tầng đất dày với độ phì nhiêu cao nên thảm rừng ở đất rất phát triển. Nơi đây có nhiều cây trồng đang được đầu tư như cao su, café, mía, ca cao, dược liệu cùng nhiều loại rau củ quả khác. Bên cạnh đó, Kbang là vùng đất có khí hậu với hai mùa mưa nắng, trong đó mùa khô chỉ chừng 3 đến 4 tháng nên cây trồng, vật nuôi nơi đây có nhiều điều kiện để phát triển. Cùng với hệ thống sông, suối dày đặc cùng nguồn thủy sản phong phú nên đến với Kbang du khách sẽ thêm phần ngạc nhiên về nhiều sản vật có được từ vùng đất miền sơn cước hoang sơ này.

huyen-kbang-o-gia-lai-diem-hen-cua-nhung-phuot-thu

                                           Khu vực trồng mía huyện Kbang ở Gia Lai

Đến điểm tham quan Gia Lai như Kbang, du khách còn có dịp khám phá 3 hồ thủy điện lớn với 28 đập hồ thủy lợi khác. Có thể kể đến một số cái tên như hồ Kanak rộng 1.800 ha, hồ B thủy điện Vĩnh Sơn thuộc xã Sơn Lang rộng 1.000 ha, hồ C thủy điện Vĩnh Sơn tại xã Đắk Rong rộng 320 ha…

Quả thực, có thể xem Kbang dẫu còn là một điểm tham quan Gia Lai rất mới mẻ, nhưng nghe qua đã cảm thấy vùng đất này thật hấp dẫn và có đủ sức níu chân bất kỳ ai tìm đến. Vì chưa được nhiều người khám phá nên Kbang vẫn còn rất nguyên sơ, đây cũng là điều khiến Kbang trở thành một điểm đến đặc biệt. Kbang như một bức tranh bình yên và tuyệt đẹp giữa núi rừng Tây nguyên. Dù đông đảo du khách chưa có dịp tìm đến, nhưng Kbang đã và đang trở thành điểm dừng chân đầy thú vị của khá nhiều phượt thủ. Họ là những người may mắn có được những khoảnh khắc tinh khôi của Kbang ở những ngày còn đẹp hoang sơ và trong trẻo, trong từ những vạt nắng kéo dài qua rừng cây xanh tốt tươi vi vu cùng gió bạt ngàn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook