Đặt Tour: 0902 107 107

Cà phê Gia Lai – Đặc sản phố núi

Có lẽ nói đến tour Tây nguyên, đa phần du khách đều hình dung ngay đến Gia Lai hay Đăk Lăk với sản vật địa phương là cà phê nổi tiếng. Nhất là Gia Lai, vùng đất của những cánh rừng cà phê bạt ngàn mang lại lợi nhuận kinh tế cho vùng và đã trở thành một trong những biểu tượng hàng hóa của Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài, không ít lần níu chân du khách thập phương bởi hương cà phê nồng nàn.        

vuon-ca-phe

Cà phê Gia Lai – Đặc sản phố núi

Cà phê Gia Lai là đặc sản Gia Lai làm quà ý nghĩa nhất sau hành trình khám phá Tây nguyên – hiển nhiên là như vậy. Thăm Tây nguyên mà không mang theo về một chút cà phê của địa phương, thì cũng giống như mình chưa đặt chân đến vùng đất này. Thực tế hàng ngày bạn có thể thấy rõ, cà phê không có gì xa lạ với người dân Việt Nam. Thế nhưng nó lại luôn luôn thu hút tất cả mọi người. Bạn có thể thấy hình ảnh cà phê xuất hiện nhan nhãn khắp nơi: trên các mặt báo, đài, trên trang sách, trong một quyển tiểu thuyết, trong một quán cóc ven đường hay thưởng thức cà phê ngay tại nơi quê hương sinh ra nó.

Dừng chân thăm Gia Lai nói riêng hay Tây nguyên nói chung, thưởng một buổi sáng ban mai với lớp sương mỏng còn vấn vương trên cành lá, bên phin cà phê nhỏ là cái thú tuyệt vời khó diễn đạt lại bằng lời. Phin cà phê nhỏ vừa đủ để châm ly tách thôi. Tráng nước sôi qua phin để làm giảm bớt nhiệt lượng mà phin hấp thụ thì khi pha cà phê sẽ có được ly đậm vị và thơm nồng. Một phin cà phê châm vào không nén quá chặt khiến cà phê khó chảy cũng không quá nhẹ khiến cà phê nhạt đi. Khi phin cà phê bắt đầu nhỏ giọt, những câu chuyện bắt đầu rôm rả tạo một khởi đầu sảng khoái cho ngày mới. Tâm trạng của bất cứ ai, dù là người địa phương hay du khách, cũng đều thêm phần phấn chấn kể từ lúc những giọt cà phê phố núi bắt đầu nhỏ giọt ấy.

Có dịp đến Gia Lai, bạn hãy thử ghé vào một quán Cà phê nào đó để thưởng thức cà phê ngay tại xứ sở của nó, chắc chắn sẽ nhận thấy nhiều điều khác biệt. Vị ngon đặc trưng của cà phê không chỉ ở hương vị, mà còn ở chút hồn phố núi vương đọng chung quanh khi ta thưởng thức. Vị nồng nàn cũng không chỉ bởi từ hương cà phê, mà còn bởi hương núi rừng bạt ngàn gió, quyện trong từng phần nương rẫy cà phê xanh ngắt trĩu quả mỗi mùa về.

Có thể bạn quan tâm
Gạo Ba Chăm hạt ngọc trời cho ở Gia Lai

Gạo Ba Chăm hạt ngọc trời cho ở Gia Lai

Đã đăng 01/11/2016

Khoai mật Chư Đăng Ya – Món quà tuyệt vời từ Gia Lai

Khoai mật Chư Đăng Ya – Món quà tuyệt vời từ Gia Lai

Đã đăng 23/08/2016

Lên phố núi Gia Lai thưởng thức món lụi

Lên phố núi Gia Lai thưởng thức món lụi

Đã đăng 23/08/2016

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook