Đặt Tour: 0902 107 107

Lên Gia Lai chớ quên ăn bún Phương

Du lịch Gia Lai, bạn được khuyên đừng quên thưởng thức phở khô, nhưng bên cạnh đó cũng được nhắc chớ quên thử một tô bún Phương. Có điều gì đặc biệt khiến bạn được nhắc như thế khi thưởng thức hay khám phá ẩm thực phố núi, hẳn cũng phải có nguyên do.

Bún Phương không phải là món ngon Gia Lai duy nhất trong hành trình khám phá ẩm thực của du khách. Song thưởng thức món bún này là bạn đang được nếm hương vị món bún của một thương hiệu có tuổi ở địa phương. Bạn có thể thấy, với người Việt Nam khi nhắc đến những món ngon thì chắc có lẽ những món bún được nhắc đến nhiều nhất. Bởi ở mỗi miền, mỗi địa phương lại có một món bún khác nhau, mang đến một hương vị rất riêng. Như bún Phương Gia Lai ra đời cách đây chừng hơn 20 năm là một điều đặc biệt như thế. Và đến Gia Lai hôm nay, bún Phương dường như đã trở thành một điểm dừng chân không thể bỏ qua cho những ai muốn khám phá, một trong những món ăn phổ biến nhưng lại có hương vị riêng của phố núi này.

bun-kho-gia-lai

Lên Gia Lai chớ quên ăn bún Phương

Bún Phương được xem là một trong những món ngon Gia Lai mà thực khách bốn phương nên thử, bởi món bún này kế thừa từ những giá trị ẩm thực truyền thống và đã tạo nên một thương hiệu riêng, độc đáo. Món ăn này tinh tế từ cách chọn nguyên liệu đến cách chế biến tỉ mỉ, và những chén gia vị hoàn hảo, đậm đà. Chính vì thế bún Phương trở thành một trong những món ăn phổ biến, được lựa chọn nhiều nhất trong mấy chục năm qua ở phố núi Gia Lai.

Đến với quán bún Phương Gia Lai khách du lịch không chỉ bị chinh phục bởi nem nướng hay bún thịt nướng, hay bánh tráng cuốn rất ngon, mà tại đây còn rất nhiều món ăn ngon khác như bò nướng lá lốt, xiên bò nướng, bò nhúng giấm cùng nhiều loại thức ăn tráng miệng như sữa chua nếp thập cẩm, mủ trôm phèn tắc,....

Tuy nhiên, đặc biệt nhất ở quán bún Phương Gia Lai vẫn là món bún thịt nướng, một món ăn mà kết hợp độc đáo giữa bún tươi, rau thơm, dưa leo, giá đỗ cùng những miếng thịt nướng mềm, ngon thơm lừng. Và kể cả từng bánh ram giòn rụm rất đặc biệt ở món ăn này.

Một trong những điều làm nên sự khác biệt của bún Phương Gia Lai có lẽ là chén nước chấm. Một chén nước chấm có sự kết hợp khéo léo giữa nước mắm với độ chua ngọt tinh tế, đủ đủ, cà rốt được muối chua và có cả nước sốt béo ngậy cũng như tương ớt, đầu hành, hạt mè rang thơm đặc biệt.

Gọi một tô bún thịt nước với đủ thịt rau và nước chấm sóng sánh cứ thế mà thưởng thức, mới hiểu hết được độ ngon ngọt của món ăn tiêu biểu của bún Phương Gia Lai, mà nhiều người luôn kháo nhau thưởng thức, khi có dịp đến phố núi này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook