Đặt Tour: 0902 107 107

Danh lam thắng cảnh ở Hà Tiên, đâu chỉ có thập đại danh thắng!

Khi nói đến du lịch miền Tây, danh lam thắng cảnh ở Hà Tiên luôn được du khách nhắc đến với sự say mê bởi cảnh vật rất hữu tình, níu giữ biết bao bước chân lãng du khi có dịp ghé đến.

Đã từng có những bài thơ rất nổi tiếng nói về 10 danh lam thắng cảnh ở Hà Tiên xưa kia mà bất cứ ai đến thăm Hà Tiên cũng không nên bỏ lỡ. 10 danh lam thắng cảnh ấy là Kim Dự, Bình San, là Tiêu Tự, Giang Thành, là Thạch Động Thôn Vân, Châu Nham, là Đông Hồ, Nam Phố, là Lộc Trĩ, Lư Khê. Ngày nay, mỗi du khách trong hành trình khám phá du lịch Hà Tiên của mình, đều có dịp nghe lại những bài thơ tuyệt vời ấy như những bút tích minh chứng cho cảnh đẹp Hà Tiên qua thời gian. Đến thăm Hà Tiên bây giờ, số lượng điểm thăm quan ở Hà Tiên dù nhiều nhưng du khách hầu như rất ít khi bỏ lỡ các điểm đến tiêu biểu. Nổi bật nhất trong một hành trình khám phá Hà Tiên điểm tham quan không khi nào bị bỏ lỡ là Lăng Mạc Cửu bên núi Tô Châu kỳ vỹ. Đến thăm lăng du khách không chỉ có dịp tỏ lòng ngưỡng mộ dòng họ Mạc có công lớn với mảnh đất Hà Tiên mà còn bị hấp dẫn bởi thiên nhiên rất hữu tình ở đây. Thăm Chùa Phù Dung để nghe những câu chuyện thú vị liên quan về ngôi chùa này, hay ghé đến Đền nhà họ Mạc để hiểu thêm về tấm lòng của người Hà Tiên đối với những người đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng nên một Hà Tiên tươi đẹp. Hà Tiên còn có Chùa Tam BảoChùa Hang độc đáo – nơi du khách có thể vừa cảm nhận chút bình yên thư thái của cõi Phật, vừa thưởng ngoạn cảnh quan rất tuyệt vời của nơi này. Nhắc đến các danh lam thắng cảnh ở Hà Tiên mà không nhắc đến Thạch Độngbãi tắm Mũi Nai có lẽ là một thiết sót lớn. Gắn với câu chuyện Thạch Sanh - Lý Thông và chuyện chú nai vừa đang thảnh thơi uống nước vừa trông ra biển xanh mênh mông rộng lớn, Thạch Động và bãi tắm Mũi Nai làm cho du khách thêm bao lần thích thú, bởi những cảnh quan trở nên sống động hơn khi được tô màu bằng những câu chuyện mộc mạc nhưng ly kỳ hấp dẫn, tồn tại như một phần hơi thở trong cuộc sống bình dị của người Hà Tiên. Miền đất này còn bao cảnh quan khác làm say mê du khách khi khám phá như Hang Gia Long, Hòn Chông, Hòn Phụ Tử, hay cảnh đẹp Núi Bình San, Núi Đá Dựng, Núi Voi Phục luôn gắn liền với bao truyện kể thấm đẫm tính nhân văn.


nui-tieu-to-chau

Núi Tiểu Tô Châu


Hà Tiên luôn hiền hòa và mộc mạc, cảnh quan cũng như con người đẹp một cách giản dị nhưng luôn để lại trong lòng du khách những thiện cảm trìu mến. Mỗi khi đến Hà Tiên, có dịp dạo bước trong chợ đêm Hà Tiên đông vui và gần gũi, cảm thấy sự giản dị của Hà Tiên qua thời gian vẫn còn đó và sự giản dị ấy mãi làm luyến thương bước chân du khách thập phương khi phải rời xa.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook