Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Phù Dung Cổ Tự xứng danh thập cảnh Hà Tiên

Về tham quan miền đất Kiên Giang và An Giang, du khách luôn có rất nhiều dịp để đến thăm các ngôi chùa nổi tiếng ở vùng đất này. Đến Kiên Giang, Chùa Phù Dung là một trong những địa điểm tham quan Hà Tiên chắc chắn du khách không thể bỏ lỡ.

Chùa Phù Dung lôi cuốn du khách một phần vì những truyền thuyết và những câu chuyện kể quá thú vị trong nhân gian liên quan đến chùa. Theo dòng lịch sử, đã có khá nhiều giả thiết và tranh cãi về sự hình thành cũng như hiện diện của tên chùa. Sự tranh cãi này dường như không làm suy giảm về những điều đặc biệt mà Chùa Phù Dung đã có mà như tiếp thêm sự kỳ bí, là nguồn hứng khởi cho thơ văn, và như một họa tiết thi vị cho bức tranh văn hóa giản dị nhưng đầy màu sắc của xứ sở Hà Tiên. Theo nhiều nghiên cứu, Chùa Phù Dung xưa là một am tự hãy còn tích với nền dài 12m rộng 9m được phát hiện năm 1969. Còn Chùa Phù Dung hiện tại được xem là Chùa Phù Dung mới được xây dựng năm 1846 ở phía bắc núi Bình San có tên là Chùa Phù Anh nhưng người dân vẫn quen gọi là Chùa Phù Dung. Trong sân chùa có tượng Quan Thế Âm bằng xi măng, tô vôi trắng, tượng ngự trên đài cao. Chính điện của chùa có tượng Thích ca Mâu-ni, bên cạnh là tượng 2 đệ tử A-nan, Ca-diếp. Nơi đây có 4 tấm phù điêu với mỗi tấm cao 1.3m, rộng 2,3m miêu tả 4 cảnh trong cuộc đời Đức Phật từ đả sanh, xuất gia, thuyết pháp đến nhập niết bàn. Phía sau Chính điện qua một cái sân nhỏ sẽ đến Ngọc Hoàng bửu điện – tòa điện cao thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế và 2 vị Nam Tào, Bắc Đẩu.


chua-phu-dung-co-tu

Khuôn viên Chùa Phù Dung Cổ Tự.


Chùa Phù Dung Hà Tiên cho đến nay vẫn luôn là điểm tham quan rất thi vị, luôn hiện diện trong các chuyến hành hương du lịch Hà Tiên 3 ngày 2 đêm của nhiều du khách. Đến Chùa Phù Dung du khách không chỉ để được nghe những truyền thuyết, tích xưa đầy thú vị, mà còn có dịp vãn cảnh chùa yên tĩnh và đầy trầm tư nơi núi Bình San kỳ vỹ.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook