Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Tam Bảo Hà Tiên

chua-tam-bao-chua-tieu-ha-tienChùa Tam Bảo hay còn gọi là Chùa Tiêu thuộc ấp Ao Sen, phường Bình San, Hà Tiên là một trong 10 địa điểm du lịch Hà Tiên rất được du khách quan tâm.

Trong hành trình của các tour du lịch Hà Tiên, dường như du khách đều có dịp để ghé thăm Chùa Tam Bảo Hà Tiên. Chùa có khuôn viên rộng khoảng 2.5ha, hướng về phía Đông, được xây dựng vào năm 1730. Theo thời gian Chùa Tam Bảo Hà Tiên được trùng tu nhiều lần vì bị hư hỏng khá nhiều. Đến năm 1930, Chùa được xây lại và một số cây sao được trồng trong khuôn viên. Năm 1974 Chùa tiếp tục được trùng tu và có thêm một số công trình phụ được kiến tạo như  An Vị Tượng Bồ Tát Quan Âm lộ thiên có chiều cao 5m, nặng 7 tấn, cũng như một vườn cây trước Chùa để tạo cảnh quan xanh mát hơn. Vào năm 1979, chánh điện và nhà tổ được trùng tu. Các năm sau đó an vị một số tượng, xây dựng cổng tam quan, phục chế bức tường đạ sụp đổ. Năm 2000 an vị đài Di Lặc ở sân giữa chùa, tiếp theo đó an vị tượng Di Mẫu và 6 vị Tỳ kheo ni năm 2003. Có thê nói, điểm qua những dấu mốc của thời gian, thấy được Chùa Tam Bảo đã trải qua khá nhiều đợt trùng tu để có được một diện mạo như hiện tại. Không chỉ là công trình phục vụ cho đời sống tôn giáo của người dân Bình San, Hà Tiên, Chùa còn là điểm đến du lịch Hà Tiên có nét hấp dẫn rất riêng.

chua-tam-bao-con-co-ten-goi-khac-la-chua-tieu

Chùa Tam Bảo còn có tên gọi khác là Chùa Tiêu

Một lần thăm Chùa Tam Bảo trong hành trình đến du lịch Hà Tiên, du khách có dịp biết thêm về lòng hiếu thảo của người thương gia tài ba Mạc Cửu đối với thân mẫu mình. Một tiếng chuông vọng nơi Đại hồng chung của Mạc Cửu tưởng nhớ đến mẹ hơn 300 năm qua, vẫn còn khiến chạnh lòng du khách xa gần khi đến thăm nơi này ở thời hiện tại.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook