Đặt Tour: 0902 107 107

Canh lá bép – Hương vị độc đáo trong ẩm thực Gia Lai

Tour du lịch Gia Lai với những điểm tham quan còn mang đậm vẻ hoang dại cổ tích bởi núi rừng, đại ngàn luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đến du khách. Chính bởi đặc trưng địa lý ấy nên địa phương này cũng sản sinh một nền ẩm thực có thể góp phần cũng tạo nên vẻ khác biệt cho các món ăn Việt Nam. Và các món ăn đặc biệt của vùng đất Tây nguyên này, không thể bỏ qua được nguyên liệu rau rừng. Trong số đó, lá bép là dư vị ngọt ngào đậm đà tạo nên các bữa ăn đặc biệt!

Các món ăn ở Gia Lai có rất nhiều món sử dụng lá bép. Lá bép là một loại rau tự mọc trong rừng. Hình dáng lá bép tròn dài, có dạng hình thoi. Mùi vị lá bép thơm ngon, ăn lá bép có dư vị có ngòn ngọt nên bà con gọi lá bép với một tên gọi khác là lá bột mì chính. Trong núi rừng bạt ngàn màu xanh của vùng Gia Lai, cây bép phát triển trong môi trường tự nhiên mà không cần phân bón hóa học hay thuốc trừ sâu, nên có thể xem lá bép là loại rau siêu sạch. Đó cũng là lý do đặc sản lá bép trở nên thu hút khách tham quan là vậy!

canh-la-bep

Canh lá bép – Hương vị độc đáo trong ẩm thực Gia Lai

Các món ăn ở Gia Lai chế biến từ lá bép vô cùng đơn giản và tiện lợi. Nếu không có thời gian, bạn chỉ cần hái nắm lá bép từ trong rừng mang về, rửa sạch rồi nấu cùng nước sôi cho ít muối. Vị nước lã người dân gian ta hay gọi là canh suông, sẽ đậm đà vị ngọt đặc trưng của lá bép. Vị ngọt đặc trưng độc đáo của loại rau rừng siêu sạch này, chắc hẳn nhiều người chưa từng được thưởng thức bao giờ.

Nếu muốn món ăn ít nước, lá bép có thể chế biến thành món xào. Lá bép cũng rửa sạch cắt thành miếng vừa gắp. Bắc chảo cho dầu phi hành thật thơm rồi cho lá bép vào đảo đều cho lá vừa chín tới. Với những du khách phương, trong những chuyến “phượt” chắc hẳn sẽ mang theo đồ hộp như cá hộp, thịt hộp chẳng hạn. Nhân lúc lá bép xào vừa chín tới, nên khui hộp thịt, cá cho vào chảo lá bép xào thêm, chắc chắn sẽ có một món ngon dân dã nhớ đời. Hương vị núi rừng của lá bép thoang thoảng bay lên theo mùi khói thơm của vùng cao gió lộng, có thể khiến bất cứ ai cũng phải nao lòng.

Nếu du khách đến thăm Gia Lai, muốn thưởng thức các món ăn ở Gia Lai có lá bép, thì các nhà hàng ở đây cũng không hề thiếu các món ăn chế biến từ lá bép trong thực đơn. Để tăng tính cầu kỳ cho canh lá bép hay lá bép xào thì đầu bếp hay chọn tôm để xào các món xào tôm lá bép. Canh cũng như thế, người ta cho tôm hay thịt cá tươi nguyên vào canh. Mùi vị hòa quyện ngọt ngào của tôm, cá tươi tan trong hương vị ngột đại ngàn Gia Lai, mang lại dư vị ẩm thực độc đáo của địa phương mà không phải ở đâu cũng có.

Bạn có chọn du lịch đến vùng Tây Nguyên một khi nào đó, dừng chân nơi vùng đất Gia Lai bình yên giàu đặc sản, hãy nhớ thưởng thức các món ăn chế biến từ lá bép bạn nhé. Chắc hẳn các món ăn ở Gia Lai với vị ngon đặc biệt này, sẽ khiến bạn nhớ hoài không quên.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook