Đặt Tour: 0902 107 107

Các đặc sản ẩm thưc tại Quảng Ninh nào bạn nên thử ?

Cái hay ở vùng đất này chính là khám phá đặc sản ẩm thực tại Quảng Ninh. Người ta thường nhủ thầm du lịch Quảng Ninh có gì hay mà quên mất đi du lịch ở bất kì nơi nào không chỉ là tới các điểm tham quan, chụp vài bức hình mà còn là một chuyến đi khám phá nhiều món ngon.

Quảng Ninh có biển và núi, nhưng có lẽ lần này, Công ty du lịch Bazantravel sẽ chỉ giới thiệu với các bạn các đặc sản ẩm thực tại Quảng Ninh tại những khu vực mà một số loài động thực vật chỉ được trồng và nuôi tại núi và đồi. Nếu ai đã tới Khu danh thắng Yên Tử, ngồi nghỉ chân ở bất kì quán ăn trên đường leo đỉnh Yên Tử, hẳn sẽ không thể quên hương vị mê say của rượu mơ núi Yên Tử. HIện nay, rượu mơ Yên Tử đã được Nhà máy bia Thăng Long triển khai thành công dự án đưa rượu mơ Yên Tử vào sản xuất hàng loạt. Tuy được đánh giá cao về dây chuyền sản xuất và chất lượng, nhưng một số du khách vẫn thích các rượu mơ được làm bằng tay bởi những kĩ thuật gia truyền của người dân sống ở vùng này. Để yên tâm không mua phải rượu giả, bạn nên nhờ người quen hoặc người biết chọn rượu để mua được những chai rượu mơ nguyên chất nhất.


mang-truc-nui-yen-tu

Măng trúc núi Yên Tử


Hai món ăn dân dã nhất mà nhiều người không thể quên khi tới đây đó là măng trúckhoai mài. Đây là hai đặc sản ẩm thưc tại Quảng Ninh được nhiều người mua về làm quà sau mỗi chuyến đi với số lượng khá lớn. Măng trúc là loài măng được trồng trong rừng sâu, nhỏ và khá ngọt.  Vào lễ hội Yên Tử thường diễn ra đầu năm theo lịch Âm lịch, người người đổ về Yên Tử còn mong muốn mua được thịt dúi để thưởng thức thức quà của núi rừng này. Nhưng hiện  nay, ban quản lí di tích đang cố gắng ngăn chặn những hành động săn bắt dúi trái phép. Vì vậy, món ăn kì lạ này cũng sẽ dần bị trôi vào quên lãng và gạt bỏ hẳn trong danh sách các món ngon ở Quảng Ninh nếu không có người tìm bắt và bán dúi Yên Tử nữa.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook