Đặt Tour: 0902 107 107

Khu danh thắng núi Yên Tử

khu-danh-thang-nui-yen-tu-quang-ninhMua tour du lịch Quảng Ninh, bạn sẽ đến với Khu danh thắng Yên Tử tại thi xã Uông Bí, là một trong những danh lam nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh. Yên tử không chỉ là thắng cảnh mà còn là cái nôi tâm linh huyền bí của một dòng thiền Phạt giáo - Thiền phái Trúc Lâm xuất hiện từ thế kỉ XIII.

Cách trung tâm Hà Nội 140km về phía Đông Bắc, cách thành phố Hạ Long 40km về phía Đông Nam, cách trung tâm thị xa Uông Bí khoảng 17km về phía Tây Bắc, khu danh thắng Yên Tử nằm trong cánh cung Đông Triều, thuộc xã Thượng Yên Công, tỉnh Quảng Ninh. Nằm trong những điểm đến du lịch Quảng Ninh thu hút khách năm 2013, nét đẹp của Yên Tử là sự kì thú của núi non hòa quyện cùng nhiều nét cổ kính của chùa chiền, suối nước, của tượng tháp. Trên đỉnh núi Phù Vân, mây giăng lãng đãng quanh năm suốt tháng. Leo lên lưng chừng núi, bạn sẽ gặp chùa Hoa Yên, đi qua các con đường nhiều cây tùng, thông, trúc, mai đẹp kì vĩ. Lễ hội Yên Tử cũng được chú trọng trong các chương trình tour du lịch Yên Tử Quảng Ninh, kéo dài từ ngày 10 Tháng Giêng đến gần cuối Tháng Ba ÂM lịch, luôn luôn thu hút hàng ngàn khách hành hương về nơi cửa Phật.

suoi-giai-oan-khu-du-lich-yen-tu

"đi qua con suối giải oan, lắng nghe câu chuyện về các cung nữ trầm mình ngăn cản nhà vua Trần Nhân Tông"

Đường lên cửa Phật, đi qua con suối giải oan, lắng nghe câu chuyện về các cung nữ trầm mình ngăn cản nhà vua Trần Nhân Tông đừng đi tu. ĐI qua những cây cổ thụ có niên đại hàng trăm năm tuổi lên thăm của Vân Yên, du khách sẽ thấy được cảnh tượng sân chùa tĩnh lặng, lác đác hoa bay rải dọc lối đi, có thể vậy mà đến nay chùa mới đổi tên là chùa Hoa Yên. Cạnh chùa Hoa Yên có am Thiền Định, chính là nơi mà Điều Ngự Giác Hoàng lui tới nhập định. Rẽ sang bên tay trái, du khách sẽ thấy thác Ngự Dội, là nơi vua TRần thường tới thưởng tắm. Cách đó không xa, có ngôi chùa Bán Thiên tự, hay còn gọi là chùa Một Mái. Ở Hà Nội đã có chùa Một Cột, nay ở Quảng ninh cũng có chùa Một Mái với lối kiến trúc thu hút thú vị như vậy. Cao hơn khoảng 800m, du khách sẽ tới viếng chùa Bảo Sái, nơi thờ một vị đề tự của vua Trần. Gần đây có ngọn tháp Vọng Tiên cung 9 tầng 6 cạnh, xây trên một bệ tháp có hình con rùa tuyệt đẹp.

Hành hương về đất Phật Yên Tử luôn là những chuyến du lịch tâm linh huyền bí của những tâm hồn hướng đạo, như thấy lòng người thanh tịnh và nhẹ nhàng hơn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook