Đặt Tour: 0902 107 107

Rượu mơ Yên Tử, đặc sản Quảng Ninh không thể bỏ qua

ruou-mo-yen-tu-quang-ninhĐến với tour du lịch Yên Tử Quảng Ninh, du khách sẽ được thưởng thực đặc sản rượu mơ Yên Tử, đã được đánh giá cao không những về chất lượng ẩm thực, giá trị văn hóa mà còn trong cả y học.

Trước kia, rượu mơ Yên Tử được bày bán tự phát, do người dân tự làm và tự tiêu thụ cho khách du lịch. Hiện nay, sau 2 năm triển khai dự án, ban lãnh đạo thi xã Uông Bí đã giao cho công ty bia Thăng Long chịu trách nhiệm sản xuất chính bằng công thức gia truyền.

ruou-mo-nui-yen-tu-quang-ninh

Rượu mơ núi Yên Tử, Quảng Ninh

Mơ không chỉ là một thức quà ẩm thực Quảng Ninh mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Mơ được chọn ngâm rượu phải là mơ có màu vàng óng, mùi hương dịu nhẹ, có vị chua đặc biệt. Lên lưng chừng núi Yên Tử, du khách có thể ghé vào một quán ăn nào đó, nhấm một ly rượu mơ vàng sóng sánh. Sau đó, lại cũng những đôi chân mê mải hành hương về đất Phật Yên Tử, du khách mới thấm được cái vị thơm nồng của đất trời, mới thấy thích thú nét đẹp và hùng vĩ của núi rừng yên thế.

Hiện nay, rượu mơ Yên Tử đã được đăng kí thương hiệu bởi Công ty Thăng Long, phù hợp với đà hội nhập của du lịch và sản xuất, làm tăng tính chuyên nghiệp của một thức quà gia truyền.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook