Đặt Tour: 0902 107 107

Những món ăn ngon từ con dúi Quảng Ninh

Con dúi là một món ăn lạ và hiếm chỉ có ở Yên Tử, thường dành cho những gia đình hoặc cá nhân khá giả, tò mò về một sản vật quý hiểm tại nơi núi rừng này.

Nằm trong danh sách 10 món đặc sản ở Quảng Ninh, con dúi hiện nay bị săn bắt riết rao về để làm thịt, được đưa lên bàn nhậu của bất kì nhà hàng hoặc quán ăn nào tại Yên Tử. Hành hương về xứ Phật, đôi khi lòng lại thấy đau xót về một nạn săn bắt tự do và độc ác như thế. Xung quanh đường lên chùa Đồng, nhưng con dúi nằm trong lồng, ngơ ngác nhìn người mua kẻ bán trả giá, hay những đám thịt dúi đã được làm sạch sẽ, treo biển đầy các quán ăn ven đường. Thấy một chút hổ thẹn với những kẻ hành hương về nơi đất Phật ấy. Họ hành hương mà trong lòng lại chẳng chay tịnh. Hiện nay, dúi rằng chẳng còn nhiều nữa. Bởi cứ mỗi năm lễ hội Yên Tử, người người nườm nượp chen chân nhau về đây. Kẻ cúi đầu khấn Phật thì ít mà kẻ làm chiêu trò thì nhiều. Dúi được người dân ở nuôi rồi đem bán vào mùa lễ hội. Thịt dúi bán như thịt heo thịt bò, không hề bị các chức trách hay người có thẩm quyền can ngăn, cấm đoán. Dúi rừng lại chẳng còn nữa nên việc bảo tồn cũng từ đó mà lơ là, không ai quan tâm.


thit-dui

Thịt dúi Quảng Ninh hấp


Lên đường bằng tour du  lịch Yên Tử Quảng Ninh nhiều người thực sự mong muốn tâm tình yên ổn hành hương về đất Phật, nhưng mấy ai biết đâu đó trong lòng người lại chỉ mong muốn thưởng thức những của ngon vật lạ như những động vật quý hiếm kia. Có lẽ ban quản lí và nhà chức trách tại Quảng Ninh với sâu sát hơn nữa đối với những việc khai thác và săn bắt động thực vật quý hiếm trong rừng Yên Tử như thế này, cũng giống như măng trúc tại Yên Tử vậy.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook