Đặt Tour: 0902 107 107

Lên cao nguyên đá nhấp ngụm chè Shan Tuyết

Tham quan Hà Giang là đến với những điểm du lịch nổi tiếng, với nền văn hóa độc đáo, và cả nền ẩm thực tuyệt vời. Cao nguyên đá này có rất nhiều đặc sản khiến nhiều người phải nhớ, trong đó chè Shan Tuyết là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất, và ai cũng muốn một lần thưởng thức chén trà ngon này ngay xứ sở của nó trước khi mang về làm quà cho chuyến đi.

Chè Shan Tuyết là đặc sản Hà Giang độc đáo và rất quý. Đây là một loài cây có thân gỗ, cổ thụ, to và lá mọc theo từng chùm lớn trên cành. Khác với những loại cây chè ở nhiều nơi, chè Shan Tuyết có thân to nên phải leo lên trên cành mới hái được, và ở Hà Giang có nhiều cây chè Shan Tuyết đã ngoài 100 năm tuổi.

che-shan-tuyet

Lên cao nguyên đá nhấp ngụm chè Shan Tuyết

Người dân nơi đây cho biết cây chè Shan Tuyết đã có từ rất lâu đời. Từ ngày người dân phát nương làm rẫy họ thấy cây chè và để lại, cứ thế những cây chè này phát triển mạnh mẽ, trở thành đặc sản Hà Giang được ưa chuộng. Với riêng nhiều gia đình, đây là một nguồn thu nhập của họ.

Lên Hà Giang du khách có thể bắt gặp chè Shan Tuyết ở nhiều nơi, từ những thôn bản cho đến những sườn núi nơi đâu cũng có giống chè đặc biệt này. Chè Shan Tuyết phù hợp với vùng khí hậu mát mẻ, nên ở Hà Giang cây chè rất phát triển. Đặc biệt, những địa điểm như cao nguyên đá Đồng Văn, Phìn Hồ- Hoàng Su Phì, Lũng Phìn,  Bó Đướt- Vị Xuyên, Tham Vè.... có rất nhiều đồi chè Shan Tuyết bạt ngàn, trong đó có nhiều cây cổ thụ.

Chè Shan Tuyết được thu hoạch 4 vụ một năm, trong đó vụ đầu cuối tháng 3 đầu tháng 4 cho chất lượng chè ngon nhất. Khi thu hoạch xong người dân nơi đây sẽ sao khô rồi đóng gói mang đi bán.

Lên cao nguyên đá Hà Giang mà quên thưởng thức hương vị của chè Shan Tuyết có lẽ là một thiếu sót lớn. Và với riêng những ai yêu thích uống trà thì chè Shan Tuyết là một loại trà không thể thiếu đối với họ. Về Hà Giang những ngày trời se lạnh, nhâm nhi ngụm trà Shan Tuyết và tâm tư cùng bạn bè tri kỷ thì không còn gì tuyệt vời bằng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook