Đặt Tour: 0902 107 107

Mùa đông về trên cao nguyên đá Hà Giang

Mỗi năm, cứ vào dịp cuối thu đầu đông là khách du lịch lại đổ về Hà Giang. Như kinh nghiệm du lịch Hà Giang của nhiều người, trải nghiệm mùa đông ở cao nguyên đá có một sức hút đặc biệt.

Mùa đông Hà Giang có gì đặc biệt ngoài cái rét tê tái thấm vào da thịt? Nếu chỉ có vậy thì có lẽ không một ai lặn lội thực hiện một tour Hà Giang về miền sơn cước này làm gì. Hẳn có rất nhiều điều bất ngờ, thú vị vào những ngày đông nơi đây, từ con người, cảnh vật đến văn hóa, ẩm thực, hẳn là như vậy.

Những ngày cuối thu đầu đông Hà Giang gợi nhớ trong nhiều người bằng hình ảnh những cánh đồng hoa tam giác mạch tim tím nhẹ nhàng. Tam giác mạch vào mùa trở thành niềm cảm hứng của biết bao phượt thủ, dưới cái lạnh đầu đông, trên chiếc xe rong ruổi qua từng đồi núi đầy màu tím lãng mạn, trải nghiệm đó ai cũng muốn được một lần nếm trải. Còn với những người đã có kinh nghiệm du lịch Hà Giang, cảm giác vừa lãng mạn vừa chinh phục khiến cho họ cứ muốn lặp đi lặp lại nhiều lần.

mua-dong-ve-tren-cao-nguyen-da-ha-giang

                         Mùa đông về trên cao nguyên đá Hà Giang

Và mùa đông Hà Giang còn là khi đất trời vào độ chín của những cảnh đẹp. Ở đó có hoa ban trắng, có những cánh đồng bạt ngàn, có những cô gái vùng cao e ấp. Và bức tranh mùa đông được điểm tô bằng một mảng màu xám của đá núi bạc màu, những con đường uốn lượn như ôm trọn lấy những thung lũng xanh. Còn nữa dòng sông Nho Quế vhiền hòa chảy, người ta bảo mùa đông nơi đây lạnh giá nhưng dòng sông này luôn mang đến sự ấm áp, hy vọng. Bức tranh mùa đông ở cao nguyến đá còn có mảng màu đỏ của hoa mộc miên nở trong vội vàng. Sắc đỏ mộc miên như dòng máu chảy tựa chừng đang lan tỏa hơi ấm cho những lữ khách từ miền xa tới!

Tất nhiên, mùa đông Hà Giang tê tái nhưng nơi đây vẫn luôn nhộn nhịp những phiên chợ đông vui. Có tìm đến mới cảm nhận được hết sự ấm áp tỏa ra từ vùng đất này trong tiết trời lạnh giá. Những nụ cười, những câu chào, những hàng quán san sát, tất cả làm cho mùa đông như bớt đi giá lạnh. Lòng vòng ở chợ, tìm mua một vài món quà kỷ niệm, rồi ngồi xuống bên quán thắng cố, ăn một tô thật nóng, uống một ly rượu ngô cay xè, nồng nàn, sẽ quên ngay ngoài kia trời đang lạnh căm.

Mùa đông đang về nơi cao nguyên đá, cũng là mùa của những chuyến phượt, mùa du lịch đầy háo hức, chinh phục thử thách và trải nghiệm những cung bậc cảm xúc thi vị trộn lãng mạn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook