Đặt Tour: 0902 107 107

Lô Lô Chải ở Hà Giang - Bản làng tận cùng địa đầu tổ quốc

lo-lo-chai-o-ha-giang

Thực hiện một tour đi Hà Giang giá rẻ ngày nay cũng khá phổ biến với nhiều du khách - những người muốn khám phá vùng đất nổi tiếng với cao nguyên đá ẩn chứa bao điều thú vị. Hành trình khám phá qua xã Lũng Cú, du khách thể nào cũng có dịp biết đến bản Lô Lô Chải.

lo-lo-chai-o-ha-giang-1

Lô Lô Chải ở Hà Giang - Bản làng tận cùng địa đầu tổ quốc

Bản Lô Lô Chải là điểm tham quan Hà Giang để lại rất nhiều ấn tượng khó quên cho bất kỳ du khách nào. Nằm dưới chân núi Rồng, bản Lô Lô Chải thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, chinh phục khách du lịch bởi nét nguyên sơ, mộc mạc, với phong cảnh hữu tình. Không những thế, nơi đây còn là vùng đất đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc Lô Lô, với nhiều điều đặc trưng rất đáng để tìm hiểu.

Bản Lô Lô Chải chỉ có 70 hộ dân và số người dân chỉ hơn 330 người, người ta ví bản Lô Lô Chải như “phên dậu” của đất nước, nơi tận cùng cực bắc, nơi của nền văn hóa rất lâu đời. Vì thế mà Lô Lô Chải trở thành một điểm tham quan Hà Giang đáng chú ý, khiến du khách luôn nhớ sau hành trình tham quan chinh phục.

Về với Lô Lô Chải du khách sẽ được nghe kể lại nhiều huyền thoại từ rất xa xưa, đó là vào những năm dưới thời Lý Thường Kiệt nơi đây trở thành một địa bàn quan trọng của tổ quốc. Lý Thường Kiệt đã từng hội quân tại nơi này để củng cố, biểu dương lực lượng. Và vào thời Tây Sơn, nơi đây đã được vua Quang Trung đặt chiếc trống đồng lớn để báo hiệu mỗi khi giặc tràn sang. Và điều này còn lưu giữ đến hiện tại khi mà trống đồng trở thành một nét văn hóa đặc trưng của người bản Lô Lô Chải.

Về bản Lô Lô Chải hôm nay, du khách sẽ có dịp chứng kiến chiếc trống đồng trăm năm tuổi đang được lưu giữ, chiếc trống này chỉ được đánh vào những ngày thật đặc biệt, và thường được cất giữ dưới lòng đất.

Bên cạnh đó, tới bản Lô Lô Chải những ngày tết mới là điều thú vị khi được hòa cùng một đêm giao thừa đặc biệt. Đó là vào đêm 30, khi trời lạnh se sắt người dân nơi đây sẽ cùng nhau đi lấy may, họ ra ngoài rồi đi về mang một vật về nhà cầu may. Thêm một điều thú vị khác đó chính là đêm giao thừa gặp nhau không cần hỏi thăm, và đặc biệt không ai to tiếng với ai trong đêm này.

Rồi đến bản Lô Lô Chải còn là dịp chiêm ngưỡng những bộ váy áo sặc sỡ của người Lô Lô được thêu tay một cách công phu. Rồi cũng chính mảnh đất này du khách sẽ gặp những con người hiếu khách, chân thật và nhiệt tình.

Lô Lô Chải trở thành điểm đến gây ấn tượng với nhiều du khách. Một lần được đặt chân lên mảnh đất này ắt hẳn sẽ có rất nhiều điều đặc biệt đọng lại!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook