Đặt Tour: 0902 107 107

Hang Nặm Pạu ở Hà Giang

Nói đến du lịch Hà Giang, du khách có lẽ đã hình dung ngay về một tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc Việt Nam, có địa hình phức tạp, bị chia cắt nhiều thành các thung lũng, sông suối, đồi núi. Nhưng cũng chính vì sự phức tạp đó mà thiên nhiên đã vô tình vẽ nên những hang động tuyệt tác tọa lạc trên vùng cao nguyên đá Hà Giang. Và một trong những hang động sẽ khiến du khách bị mê hoặc từ cái nhìn đầu tiên chính là hang Nặm Pạu.

Hang Nặm Pạu là điểm tham quan Hà Giang khá hấp dẫn với du khách yêu thích khám phá thiên nhiên miền cao phía bắc của đất nước ta. Hang Nặm Pạu thuộc xã Thượng Bình, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Hang có vị trí cách trung tâm xã gần 100m. Nơi đây, hang Nặm Pạu nằm yên ả, giấu mình dưới những rừng già nguyên sinh bí ẩn, như một nàng công chúa ngủ quên chờ ngày hoàng tử đến đánh thức.

hang-nam-pau

Hang Nặm Pạu ở Hà Giang

Vừa đến trước cửa hang, chiếc miệng hang nhỏ nhắn chỉ tầm 10m đã trở thành cổng vào quyến rũ dành cho du khách. Tiến sâu vào trong lòng hang, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của những buổi trình diễn thạch nhũ lung linh. Thạch nhũ trong hang Nặm Pạu được ví ngang ngửa với thạch nhũ trong động Phong Nha. Mặt khác, hiện nay hang Nặm Pạu chỉ vừa được khám phá ở mức độ vừa phải, còn rất nhiều khu vực khác của hang còn nằm trong bí ẩn, thách thức người khám phá tìm ra vẻ đẹp. Tuy nhiên, với diện tích hiện tại đã được khai phá trong hang Nặm Pạu cũng có thể chứa đến hàng trăm người cùng lúc.

Bên cạnh đó, ngoài hệ thống thạch nhũ lung linh, Nặm Pạu còn cung cấp cho du khách vẻ đẹp của những suối nước trong như vắt chảy xuyên qua giữa lòng hang. Bên ngoài hang, vẻ đẹp của Nặm Pạu còn được tô điểm thêm nhờ cảnh quan rừng già lộng gió như lời thì thầm ca hát của nàng công chúa Nặm Pạu.

Có thể nói, hang Nặm Pạu là một địa điểm du lịch thích hợp cho những người thích mạo hiểm, cả những ai người thích sự bình yên, vẻ tĩnh lặng của thiên nhiên. Có dịp du lịch khám phá miền Bắc của đất nước, đến thăm Hà Giang, du khách hãy một lần ghé thăm Nặm Pạu, chắc chắn sẽ thêm phần cảm thấy đất nước mình mới đẹp làm sao.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook