Đặt Tour: 0902 107 107

Có một mùa lê trên cao nguyên đá Hà Giang

le-100-x-75Cao nguyên đá Hà Giang từ lâu đã trở thành một điểm dừng chân với nhiều khách du lịch. Du lịch Hà Giang đưa du khách đến với quang cảnh ấn tượng những dãy núi đá tai mèo sắc nhọn, những đỉnh núi cao gắn liền với con đường quanh co uốn lượn.
Thêm vào đó còn có hàng loạt địa danh nổi tiếng như Cổng trời Quản Bạ, Núi Đôi cô tiên, Dinh thự họ Vương luôn chinh phục khách xa gần. Không những thế, cao nguyên đá Hà Giang còn có những mùa cây trái bạt ngàn, từ mận, đào và hấp dẫn đặc biệt là mùa lê chín.

cay-le-ha-giang

cay-le-ha-giang

Độ tháng 10, ai lên Hà Giang, đều không quên mang một ít lê về như đặc sản Hà Giang làm quà cho chuyến đi của mình. Có lẽ với những người từng một lần được thưởng thức vị lê nơi cao nguyên đá, thì không thể nào quên được hương vị đặc biệt của loại quả này. Đó là vị chua chua, pha chút chát thanh nhẹ, càng ăn lại càng ghiền. Lê ở núi đá Hà Giang có hai loại, một loại quả tròn hoặc quả dẹt với vỏ màu vàng xanh bắt mắt, còn một loại có vỏ màu nâu mà người dân nơi đây hay gọi là quả mắc cọoc với vị chát nhẹ. Bên cạnh hai loại lê tự nhiên thì hiện nay về Hà Giang du khách còn bắt gặp những mô hình trồng lê Đài Loan khá nhiều, loại này thì cho những quả mịn, mỏng, vỏ màu vàng, ăn ngọt và thơm hơn.

Là vùng núi cao có khí hậu cũng như thổ nhưỡng thích hợp nên lê ở đây rất phát triển. Cứ độ tháng 3, tháng 4 là lê ra hoa, đến tháng 9, tháng 10 là vào mùa quả chín. Lên Hà Giang những ngày này nhiều du khách thường tìm đến các vườn lê để ngắm nhìn một mùa lê chín vàng nhạt, hoặc nâu sậm. Và tất nhiên, họ tìm đến đây để thưởng thức loại quả ngọt với nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe.

Hãy làm một chuyến hành trình đến cao nguyên đá để trải qua những cung bậc cảm xúc ở những con đường uốn lượn, qua những ruộng bậc thang, thăm một vài phiên chợ sầm uất, uống them chén rượu ngô Hà Giang cay nồng. Và nếu là tháng 9, tháng 10 đừng quên đến thôn Lũng Cẩm, xã Sủng Là, huyện Đồng Văn để tận hưởng một mùa lê chín bạt ngàn và mang theo ít lê – đặc sản Hà Giang làm quà thoảng hương thơm ngọt lành bạn nhé.

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook