Đặt Tour: 0902 107 107

Vườn Nho Thái An – Những trái nho đỏ thơm đậm vị nắng gió Phan Rang

vuon-nho-thai-an-ninh-thuan-1Nếu như trước đây nói đến du lịch Ninh Chữ chỉ có biển, có vịnh Vĩnh Hy hay những vùng đất nắng cháy khô da thịt, thì nay mọi hành trình đều có vẻ tươi mới hơn nhờ những vườn nho sai trái như Vườn nho Thái An, thuộc huyện Vĩnh Hải, nằm ở hướng đông bắc của Phan Rang, qua chặng đường khoảng 30km.

vuon-nho-thai-an-ninh-thuanĐi du lịch dọc nam bắc, du khách có lẽ ai cũng có thể cảm nhận ít nhiều rằng, đất nước ta thực sự giàu đẹp, cảnh quan thì bao la phong phú, sản vật thì nhiều, cây trái thì xanh tốt. Thế nhưng, không phải ai cũng có dịp để động lòng, mà yêu quý những sản vật của đất nước. Có rất nhiều thứ đã phải chịu cảnh “tủi” khi đứng trước các thương hiệu từ nước ngoài, và phải qua cả quá trình rất dài nhiều thăng trầm mới đến được người tiêu dùng, Vườn nho Thái An của Phan Rang cũng từng ở trong hoàn cảnh như thế. Từ vùng đất gần như vô danh chẳng mấy ai biết tới, đến thành một điểm đến được lưu tâm, rồi nằm trong định hướng được mở rộng và phát triển một cách quy mô bài bải, Vườn nho Thái An đã phải qua một chặng đường lặng lẽ đến mấy chục năm. Nho Thái An đã có từ lâu, người thôn Thái An ở Vĩnh Hải Ninh Thuận cũng đã trồng nho từ lâu, song chỉ khi rộ lên sản phẩm sạch an toàn, thì nho Thái An mới bớt đi những ngày tháng bị hắt hủi quên lãng. Có dịp đến thăm Thái An, bạn sẽ thấy những vườn nho bạt ngàn, dưới nắng cháy của đất Phan Ranh như thiêu đốt, lá vẫn xanh và từng chùm vẫn nặng trĩu quả. Bạn sẽ thấy yêu mến ngay những vườn nho này và cứ tưởng chừng như, nó mới được trồng, được chăm bón mới đây thôi. Bạn sẽ thấy trân trọng thay sức sống mãnh liệt của cây nho dưới khí hậu khắc nghiệt của Ninh Thuận. Và bạn cũng thấy quý trọng sao những người con của Thái An, những người con của đất Phan Rang thật chăm chỉ kiên cường. Một thực tế là, chỉ là nay người ta mới chú ý tới, chỉ là nay bạn mới có dịp thấy và cảm nhận, chứ tất cả những điều tuyệt vời về cây nho Thái An đã có từ lâu lắm và những trái nho đỏ tươi ngon của Thái An đã có từ lâu rồi.

Vườn nho ở Phan Rang nói chung, vườn nho ở Thái An nói riêng, ở một góc độ nào đấy đã tạo thêm một màu sắc tươi tắn ngọt ngào và đầy hy vọng cho vùng đất Phan Rang. Đến tham Phan Rang bây giờ và sau này, du khách khắp nơi sẽ có nhiều cơ hội để biết về sức sống mãnh liệt của Phan Rang hơn. Những vườn nho như Vườn nho ở Thái An, những danh tiếng nức mùi vị say nồng như của nho Ba Mọi, sẽ trở thành những điểm nhấn thú vị, làm đẹp thêm bao hành trình du ngoạn ở vùng đất này. Một vùng đất lặng lẽ và trầm, vốn trước đây chỉ quẩn quanh các điểm du lịch Ninh Chữ chỉ liên quan đến biển xanh sóng trắng dập dềnh và những bức màn phủ của nắng cháy đầy gió.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook