Khám phá vẻ đẹp kỳ vĩ của vịnh Vĩnh Hy, Ninh Chữ

vinh-vinh-hy-ninh-chuKhi đi du lịch ở Ninh Chữ, dường như du khách nào cũng ấn tượng với khoảng thời gian ghé thăm Vịnh Vĩnh Hy nổi tiếng, được xem là “sơn cùng thủy tận” của vùng đất Ninh Thuận đầy nắng gió.

Các tour đến đây thường luôn kết hợp tham quan khám phá Vịnh Vĩnh Hy với những điểm thăm quan tại Ninh Chữ khác, vì thế du khách rất hiếm khi bị bỏ lỡ dịp thưởng ngoạn bức tranh phong cảnh tuyệt vời, có cả núi non biển trời vỹ. Nằm cách trung tâm Phan Rang – Tháp Chàm hơn 40km, thuộc huyện Ninh Hải, Vịnh Vĩnh Hy như một khoảng trời riêng biệt được bao bọc bởi ba mặt là núi và một mặt là biển nước mênh mông xanh ngắt. Du khách đến vịnh có thể thấy làng chài Vĩnh Hy tấp nập ghe thuyền, nhưng vẫn ẩn chứa nét bình yên mộc mạc của một làng quê miền biển hiền hòa. Dừng chân ở cảng vịnh, ngắm biển nước trải rộng trước mắt nhộn nhịp những tàu đánh cá, những tàu du lịch ra vào bến cảng đưa khách tham quan, mới thấy Vịnh Vĩnh Hy thực sự rất sôi động chứ không lặng lẽ như nhiều vịnh biển khác. Để ngắm được toàn cảnh vịnh tươi đẹp, du khách có thể thuê ghe thuyền men theo vách núi chạy dài ra biển. Dọc hành trình, du khách không chỉ thấy màu xanh trùng điệp đặc trưng của núi rừng, hòa trong đó là vẻ xanh biếc của biển nước có những đợt sóng nhẹ lăn tăn, mà còn thấy xen lẫn trong màu xanh thi vị ấy, thỉnh thoảng là những bờ cát trắng trải dài, hay những bờ đá lô nhô ngoài mép nước hết sức kỳ thú. Suốt hành trình thưởng ngoạn, từng làn gió biển mát trong bởi có trộn lẫn cả gió núi khiến không gian trong lành càng thêm khoáng đạt.

bai-coc-vinh-vinh-hy

Bãi Cóc tại vịnh Vĩnh Hy, Ninh Chữ

Nổi tiếng là vùng biển sạch và giàu có san hô rực rỡ sắc màu, Vịnh Vĩnh Hy được xem là nơi lý tưởng để bơi lặn. Các công ty du lịch uy tín thường tổ chức những buổi lặn biển ở Vịnh Vĩnh Hy quy mô, có hướng dẫn kỹ thuật lặn bài bản và chu đáo, để du khách vừa có dịp thử thách chính mình, vừa được thưởng lãm bức tranh lunh linh hoàn mỹ của thế giới biển tuyệt vời kỳ bí.

Có thể bạn quan tâm

5 ý tưởng tổ chức tour team building Phan Thiết Mũi Né cho Công ty

5 ý tưởng tổ chức tour team building Phan Thiết Mũi Né cho Công ty

Đã đăng 17/01/2019

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Đã đăng 13/01/2019

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Đã đăng 10/01/2019

×