Đặt Tour: 0902 107 107

Vườn nho ở Phan Rang - Điểm du lịch không thể thiếu ở Ninh Thuận

vuon-nho-o-phan-rang-1Ai cũng biết nhắc  những tour du lịch Ninh Chữ, điểm đến là vườn nho ở Phan Rang hay đặc sản là nho Ninh Thuận luôn được đề cập đến với tần số dày đặc. Đậm đà như vị nho và khó quên như những hình ảnh gắn với nắng gió của dải đất Nam Trung Bộ của đất nước, thật không thể tưởng tượng hay hình dung nếu như những hành trình về thăm xứ biển ở vùng duyên hải này lại thiếu vắng đi những vườn nho trĩu trái.

vuon-nho-o-phan-rangNếu nói vườn nho ở Phan Rang là một đặc trưng mang đậm nét văn hóa của địa phương, có lẽ cũng không ai phản ứng. Bởi lẽ hiển nhiên, người dân Phan Rang, Ninh Thuận đã gắn bó với cây nho rất nhiều và rất dài trong cuộc đời của họ, còn hơn cả như gắn bó với một công việc để mưu sinh. Và chính vì thế với du khách, vườn nho ở Phan Rang không còn đơn giản là một điểm tham quan du lịch Ninh Chữ phải ghé đến khi có dịp, mà còn là nơi cảm nhận chân thực về cuộc sống và con người ở miền đất này. Du khách đến Phan Rang, muốn thăm những vườn nho bạt ngàn dưới nắng cháy đến ráp hết da thịt và gió khô đến tróc da, vậy mà cứ tươi tốt xanh rì, thì chỉ rời khỏi trung tâm thành phố chừng vài cây số, là đã có thể thân chinh lội vào những vườn nho sai trái. Khách có thể thỏa thích thăm vườn, thỏa thích thử những trái nho ngon ngọt nhất vườn mà không phải lo ngại sự can ngăn của chủ vườn. Đôi khi người Phan Rang Ninh Chữ hiền hòa, hiếu khách đến khiến nhiều du khách phải ngạc nhiên. Người ta thường nói, vùng đất khó sẽ sinh những con người khó, nhưng ở Phan Rang thì hoàn toàn trái ngược. Thời tiết khắc nghiệt, thiên nhiên mang lại cũng không ít khó khăn thử thách cho những con người ở nơi này, ấy vậy mà họ chẳng hề khó, luôn chân chất, giản dị và thật dễ gần. Khách đến thăm nhiều vườn nho, nhiều lúc ngỏ ý muốn trả phí cho những giờ tham quan hay mua một vài ký nho mà chủ vườn chỉ lắc đầu cười hiền.

Thăm vườn nho ở Phan Rang  dường như luôn mang lại những trải nghiệm thật khó quên trong hành trình du ngoạn nơi vùng duyên hải Nam Trung Bộ của du khách. Những vườn nho này như một nét đẹp đặc trưng trong văn hóa, lao động của người Ninh Thuận, mà du khách dẫu có đi du lịch ở bất cứ vùng đất nào khác, cũng không thể tìm kiếm thấy.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook