Đặt Tour: 0902 107 107

Nho Ninh Thuận, nét đặc trưng đất Phan Rang

nho-ninh-thuan-net-dac-trung-dat-phanVới nhiều khách du lịch khi đi du lịch Ninh Chữ , một trong những điều để lại ấn tượng đẹp nhất trong hành trình của họ là những vườn nho Ninh Thuận bạt ngàn khi đi qua khu vực Phan Rang.

Là một trong số những đặc sản Ninh Chữ Ninh Thuận, các vườn nho tập trung nhiều ở vùng Ninh Phước, Phan Rang – Tháp Chàm…Với tổng diện tích các vườn nho có thu hoạch hơn 700ha, Ninh Thuận được xem là vựa nho cung cấp nguồn nho cho cả nước từ nho tươi đến các sản phẩm chế biến từ nho như mật nho, mứt nho, rượu vang nho và nho khô. Đặc điểm vùng đất khô và nắng rất thích hợp để trồng nho nên nho thu được từ các vùng đất này rất chất lượng, những quả nho mọng nước, to và nhiều loại từ  nho đen, đỏ, tím thẫm đến xanh lơ….Không chỉ có giá trị kinh tế, nho Ninh Thuận còn trở thành một trong những nét đặc trưng không thể không nhắc đến của đặc sản Ninh Chữ. Du khách đến thăm Ninh Chữ điều rất dễ dàng tìm thấy những sản phẩm nho được bày bán ở các cửa hàng hay chợ…Nếu bạn là người thích ngọt, có lẽ không thể bỏ qua món mứt nho rất dẻo và trong. Có vị ngọt thanh trộn lẫn một chút chua, chát của nho khiến cho mứt nho rất đặc biệt. Mật nho cũng được nhiều người thích dùng bởi nó không chỉ lạ, ngon, thơm mà rất lành. Sản phẩm nho thông dụng nhất có lẽ là nho khô và rượu vang nho – hai sản phẩm được đa số du khách mua về làm quà mỗi khi có dịp đi qua miền đất đầy nắng gió này. Ngoài nho tươi, các sản phẩm làm từ nho Ninh Thuận đã trở thành những nét đặc trưng rất riêng trong văn hóa ẩm thực Ninh Chữ nói riêng và ẩm thực Ninh Thuận nói chung.

vuon-nho-tai-ninh-thuan

Vườn nho tại Ninh Thuận...

Trở thành địa điểm tham quan khá hấp dẫn du khách, vườn nho Ninh Thuận đã và vẫn luôn là điểm dừng thú vị mà mọi du khách đều ghé thăm trong hành trình du lịch Ninh Chữ của mình.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook