Đặt Tour: 0902 107 107

Trứ danh lẩu công tử Bạc Liêu

Nhắc đến du lịch Bạc Liêu, trước hết mọi người nhớ đến ngay câu chuyện công tử Bạc Liêu, người nổi tiếng giàu có với một cuộc sống xa hoa “đốt tiền nấu trứng tỏ ra mình giàu”. Hình ảnh vị công tử này đã trở thành một nét đặc trưng rất riêng ở xứ cơ cầu này. Thế nên nhiều món ăn, hàng quán ở Bạc Liêu đã gắn với tên tuổi này, trong đó có một món lẩu trứ danh mang tên lẩu công tử Bạc Liêu.

Nếu như công tử Bạc Liêu nổi tiếng sống xa hoa, cầu kì thi món lẩu đặc biệt tại nơi đây có công thức khá đơn giản. Vẫn là những nguyên liệu từ hương đồng gió nội của thường thấy trong ẩm thực Bạc Liêu, tất cả gom lại làm nên một món lẩu vừa dân dã những cũng đầy sang trọng.

lau-cong-tu-bac-lieu

Lẩu công tử Bạc Liêu

Để có một nồi lẩu công tử Bạc Liêu phải bắt đầu từ nồi nước dùng. Nước dùng được nấu từ xương lợn ninh trong nhiều giờ, sau đó được chắt ra lấy nước trong rồi bỏ thêm sả cây đập dập, thêm riềng tiếp tục hầm. Và cuối cùng là nêm nếm một số gia vị đặc trưng tạo nên vị chua chua cay cay rất riêng.

Lẩu công tử Bạc Liêu khá cầu kì trong những nguyên liệu, có rất nhiều loại trong một đĩa lẩu. Nào lươn, nào tôm sú, nào mực, nào cá chim, sò,…Bên cạnh đó là một dĩa rau gồm rau quế, rau muống, nấm bào ngư, nấm rơm,…Khi nồi nước lẩu sôi bốc khói nghi ngút cũng là lúc cho tôm, cá, sò,…cùng nấm, rau vào, đợi sôi lại là có thể thưởng thức.

Lẩu công tử Bạc Liêu có vị ngọt tự nhiên từ xương lợn được ninh kĩ, có hương thơm của sả, của riềng, và vị béo của lươn, tôm, mực... kèm theo nét giòn, dai của nấm. Tất nhiên không thể thiếu một chén mắm ớt cay xè để chấm. Món ăn này sẽ ngon hơn khi ăn kèm với bún tươi.

Đi tour du lịch về Bạc Liêu hôm nay, du khách có thể chọn cho mình những món ăn đặc trưng khác nhau. Có thể đó là một món bánh tằm bì Ngan Dừa, một món dân dã như cá lóc nướng trui, hay tìm đến quán ăn gọi nồi lẩu công tử Bạc Liêu trứ danh, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những hương vị tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook