Đặt Tour: 0902 107 107

Thịt chuột đồng - Món ăn lạ ở Kon Tum

Bất cứ du khách nào đi tour du lịch Tây Nguyên, dừng chân ở Kon Tum cũng phát hiện ra một điều, Kon Tum là nơi có nhiều món ăn lạ. Chắc hẳn nhiều người sẽ nhớ đến món gỏi lá độc đáo, hay những món ăn được chế biến từ lá mì của người Brâu. Rồi thịt nhím nhồi ống lồ ô, rồi cá gỏi kiến vàng,…Và ở đây còn có một món ăn lạ và ngon lành khác, đó chính là món thịt chuột đồng.

Thông thường nói đến thịt chuột, có lẽ nhiều người nghĩ đến miền Tây nhiều hơn. Tuy nhiên, khi đến Kon Tum, bạn cũng có cơ hội để thử món thịt chuột đồng đấy. Thịt chuột đồng là món đặc sản của người Jẻ Triêng ở huyện Đăk Glei của tỉnh Kon Tum. Đây cũng là một trong những món ăn ngon ở Kon Tum khiến khá nhiều thực khách phải ấn tượng. Với món ăn này, người dân tộc Jẻ Triêng làm nên hai món mới gồm thịt chuột nướng và thị chuột khô gác bếp ngon nổi tiếng.

thit-chuot-dong

Thịt chuột đồng - Món ăn lạ ở Kon Tum

Vào những mùa lúa trên nương rẫy đã chín vàng rực cũng là lúc vào mùa chuột đồng. Bên cạnh việc gặp lúa trên nương người dân nơi đây còn săn bắt chuột, những chú chuột đồng đúng mùa béo ngậy, thịt săn chắc. Sau khi bắt được những chú chuột đồng người dân cuộn nhanh đống rơm khô rồi thui chuột đồng tại chỗ. Đây là cách mà họ giữ thịt chuột được thơm ngon nhất sau khi săn bắt.

Bên cạnh đó, thịt chuột cũng được làm sạch xiên que đem nướng trên bếp than hồng cho mùi thơm dậy lên. Món thịt chuột đồng nướng được ăn kèm với một ít xoài rưng chua chua chấm qua chén muối tiêu cay xe. Món ăn dân dã này trở thành món đặc sản mà bất kỳ du khách nào đến vùng đất này cũng mong muốn được thưởng thức một lần.

Hoặc thịt chuột đồng cũng được làm sạch lông mổ bụng để bỏ hết nội tạng sau đó làm sạch, xát thêm một ít muối rồi đem gác bếp. Món ăn này cũng như các món khô gác bếp  nổi tiếng khác tạo nên đặc sản của người dân tộc Jẻ Triêng. Món thịt chuột đồng gác bếp được dùng vào mùa mưa khi mà thịt tươi khá hiếm.

Ai về Kon Tum thì đừng quên thưởng thức những món ăn độc đáo tại nơi này. Và thịt chuột đồng phải là một trong những món ăn đầu tiên phải thưởng thức khi đến nơi đây! Món ăn lạ, với hương vị tuyệt vời chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho một chuyến du lịch.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook