Đặt Tour: 0902 107 107

Về Kon Tum ăn thịt nhím

Trong ẩm thực của người Brâu ở Kon Tum có rất nhiều món ăn độc đáo được chế biến từ thịt thú rừng như chuột đồng, thịt dúi, heo rừng, thịt nhím,…Trong số này, thịt nhím là món ăn được nhiều người yêu thích nhất, bởi có rất nhiều công dụng khác nhau. Đây cũng là một trong những món ăn nên ăn ở Kon Tum mà nhiều người vẫn được khuyên khi nói về việc thưởng thức ẩm thực của địa phương này.

Thịt nhím với người Brâu là một món ăn quen thuộc. Họ chế biến thịt nhím thành nhiều món ăn ăn khác nhau, đó là những bao tử nhím được chế biến thành thuốc quý có công dụng kích thích tiêu hóa. Thịt nhím có vị ngọt có công dụng nhuận tràng, bổ dưỡng.

thit-nhim

Về Kon Tum ăn thịt nhím

Từ những miếng thịt nhím được làm sạch, người Brâu đã xây dựng nên một thực đơn đầy đủ trong những mùa lễ hội của họ. Từ món thịt nhím nướng trên than hồng đến món thịt nhím nhồi ống lồ ô hay độc đáo như canh xương nhím nấu bột bắp, rồi thịt nhím gói lá dong,…những món ăn mà chỉ nghe tên thôi ai cũng phải ao ước được thưởng thức một lần.

Những món ăn được chế biến từ thịt nhím của người Brâu độc đáo, thơm ngon. Từng miếng thịt chắc, không có mỡ, lớp bì dày giòn ăn rất đã! Trong số những món ăn được chế biến ở trên thì với người Brâu món thịt nhím nhồi ống lồ ô, và thịt nhím nướng than hồng là hai món đặc sản. Hai món ăn này có vị ngọt nguyên chất, thơm, giòn độc đáo.

Món thịt nhím nhồi ống lồ ô được làm như món cơm lam của người dân nơi đây, sau khi làm sạch thịt người ta sẽ chọn miếng thịt nạc rồi ướp với gia vị tự nhiên. Thịt nhím được cho vào ống lồ ô, cho thêm chút nước rồi nén chặt bằng lá chuối và đem nướng trong bếp lửa. Đợi đến khi ống lồ ô chuyển sang màu nâu vàng là lúc thịt nhím chín có hương thơm rất quyến rũ.

Còn món thịt nhím nướng trên bếp than hồng thì chọn loại còn dính da nương cho đến khi lớp da dày gần cháy sém là được. Món ăn này có vị ngọt tự nhiên, lớp bì chín dai giòn chấm với muối lá é đặc trưng sẽ cho một món ăn rất lạ miệng.

Du lịch Kon Tum, có ghé lại nơi buôn làng của người dân Brâu mà được thưởng thức những món thịt nhím thì chắc chắn sẽ không thể không tấm tắc khen! Món ăn độc đáo mang hương vị của núi rừng này chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều thú vị về vị ẩm thực độc đáo mà thực khách khó lòng quên khi đã có dịp nếm qua.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook