Đặt Tour: 0902 107 107

Suối nước nóng Đăk Tô

Địa phận huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum được mệnh danh là “Con đường hữu nghị”, “Con đường xanh Tây Nguyên”, bởi Đăk Tô có vị trí đắc địa, nằm ở trung tâm tỉnh Kon Tum. Nơi đây có hệ thống giao thông thuận lợi để dễ dàng phát triển, kết nối không chỉ các tuyến điểm du lịch Kon Tum, các điểm đến khác ở Tây Nguyên, mà còn phát triển đến cả khu vực Đông Bắc Campuchia và Nam Lào. Và tại vùng đất Đăk Tô này, có một điểm đến du lịch cực kỳ hấp dẫn, chính là suối nước nóng Đăk Tô.

suoi-nuoc-nong-dak-to

Suối nước nóng Đăk Tô

Suối nước nóng Đăk Tô là điểm đến không thể thiếu được của du khách trong những hành trình du lịch Kon Tum. Điểm đến thuộc địa phận xã Kon Đào, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum. Suối nước nóng là một tài nguyên quý giá của Đăk Tô, suối không chỉ phục vụ và làm giàu thêm cho cảnh vật quê hương mà còn phục vụ cho nhu cầu du lịch của tất cả du khách trên mọi miền đất nước, thậm chí là khách du lịch nước ngoài.

Khi đứng trước cổng vào của suối nước nóng, du khách sẽ háo hức hơn bao giờ hết, bởi cổng vào cũng được thiết kế hết sức điệu nghệ, bằng những khối đá màu xám, khiến màu xám của đá làm tôn thêm phần khói mờ ảo đang phảng phất ngay trong suối, làm cho du khách chỉ muốn chạy ào vào rồi thư giãn mình trong dòng nước nóng.

Dòng nước của suối nước nóng Đăk Tô có nhiệt độ từ 50 – 70 độ C, bên trong chứa nhiều khoáng chất Mg, Na, Ca, Si… điều kỳ diệu này không chỉ giúp du khách thư giãn mà còn có tác dụng chữa bệnh, phù hợp cho những người có nhu cầu du lịch kết hợp nghỉ dưỡng. Sau khi tắm mình trong dòng suối nước nóng, du khách còn được tham quan vùng cư trú của đồng bào dân tộc Sedang, quanh suối nước nóng Đăk Tô. Nếu đến đúng vào các dịp lễ hội của đồng bào thì du khách còn có cơ hội tìm hiểu, khám phá nhiều nét đặc trưng về bản sắc văn hóa độc đáo này. Bên cạnh đó, du khách còn có thể đến tham quan di tích lịch sử chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh, khu chứng tích nhà thờ Kon Hring… Và khi đã thấm mệt, thì du khách chỉ việc quay lại suối nước nóng Đăk Tô để tận hưởng những giây phút ấm áp, thư giãn, trút hết mọi mệt mỏi, gánh nặng đời thường vào dòng nước.

Nếu có dịp thực hiện một chuyến đi du lịch về Tây nguyên, ghé lại Kon Tum, bạn đừng quên dành chút thời gian để thăm suối nước nóng Đăk Tô nhé. Chắc chắn điểm đến ấm nồng này, sẽ làm cho bạn thêm nhớ đất Tây nguyên mộc mạc chân thành nhiều hơn đấy.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook