Đặt Tour: 0902 107 107

Rượu chuối hột Kon Tum rượu ngon nơi đại ngàn

ruou-chuoi-hot-100-x-75Trong số những đặc sản của ẩm thực Kon Tum thì rượu chuối hột là một đặc sản được nhiều người mua về làm quà nhất, mỗi khi có dịp đến Kon Tum. Đây cũng là một điều dễ hiểu bởi rượu chuối hột Kon Tum có nhiều công dụng, rất tốt cho sức khỏe người dùng.
Rượu chuối hột tất nhiên sẽ được ngâm từ chuối hột, nhưng phải là loại chuối lấy từ rừng Tu Mơ Rông Kon Tum. Những cây chuối rừng ở đây thường cho quả chuối nhỏ nhưng rất nhiều hạt và hạt nào cũng to. Người dân Kon Tum sẽ lấy về đem sấy khô rồi ngâm với rượu chừng một tháng sẽ cho ra loại rượu thuốc thơm, uống ngọt, đằm.

Vì là một đặc sản nổi tiếng nên rượu chuối hột hiện nay có khá nhiều loại giả. Có đi tour Kon Tum, dành thời gian tìm hiểu mới biết rõ hơn, theo những người dân ở Kon Tum thì chuối hột ở đây rất nhỏ, nhưng hạt chi chít, và thơm lừng. Sau khi lên rừng lấy về người dân họ sẽ bỏ vỏ vì chủ yếu các dược tính, dinh dưỡng có từ ruột chuối. Họ chọn những quả thịt chín đem bóc vỏ rồi phơi khô. Vì thế nên nếu thấy một số loại rượu mang tên chuối hột nhưng không bóc vỏ mà xắt thành từng lát thì đó là những sản phẩm giả, không phải rượu chuối hột rừng Kon Tum.

ruou-chuoi-hot-kon-tum

Rượu chuối hột Kon Tum

Rượu chuối hột Kon Tum trong ẩm thực Kon Tum là một đặc sản vạn người mê, bởi uống rất tốt cho sức khỏe. Theo người dân nơi đây thì rượu chuối hột có tác dụng giải độc, chữa sỏi thận, chưa cao huyết áp.

Rượu chuối hột uống rất ngọt khi dùng nguyên chất, mỗi ngày nếu có một ly thì rất tốt cho sức khỏe. Với riêng những “dân nhậu” thì khi uống họ thường pha thêm rượu trắng để giảm độ ngọt, và uống hết có thể thêm rượu tiếp tục ngâm, ngâm càng lâu rượu càng ngon.

Hiện nay trên thị trường đã bán nhiều loại rượu chuối hột mang thương hiệu Kon Tum. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều loại giả mạo. Để mua được rượu chuối hột thật và chất lượng, du khách nếu đến Kon Tum, hãy tìm đến những cửa hàng ở Kon Tum để mua, hoặc nhờ người thân ở vùng đất này mua dùm!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook