Đặt Tour: 0902 107 107

Ngon ngọt ngọn su su Tam Đảo

Đất lành Tam Đảo – Vĩnh Phúc nổi tiếng là nơi có khí hậu mát lành, được ví như Đà Lạt đất Bắc. Nơi đây cũng nổi tiếng với nhiều món ngon như thịt gà đồi hay thịt bò xào tỏi đặc trưng. Và ẩm thực Vĩnh Phúc còn có món rau su su trứ danh mà bất kì ai đến đây cũng đều muốn được thưởng thức.

au-su-tam-dao

su su Tam Đảo

Theo kinh nghiệm du lịch Vĩnh Phúc, có dịp bàn về câu chuyện liên quan loại rau này, người ta cho biết rằng Su Su có mặt ở Tam Đảo từ thế đầu kỉ 20. Từ một món ăn bình dân có mặt trong bữa cơm của người dân nơi đây, bây giờ su su đã trở thành một cây làm giàu. Ở Tam Đảo bây giờ nhà nhà trồng su su, đi khắp thị trấn Tam Đảo nơi đâu cũng bắt gặp những vườn su su xanh ngắt.

Với không khí trong lành, mát mẻ nên loài cây họ bầu bí này phát triển rất nhanh. Những ngọn su su mơn mởn, dài, mập mạp, tươi tốt quanh năm. Từ ngọn và quả su su người dân Tam Đảo đã làm nên những món ăn đặc sản riêng biệt mà ai ăn một lần đều vương vấn khó quên.

Ngọn su su xanh ngắt được ngắt thành từng đoạn, mỗi đoạn dài chừng mộ gang tay, có thể chọn thêm một ít lá non vò nát, rửa sạch. Khi nước sôi, thả ngọn su su vào luộc như những loại rau khác. Ngọt su su luộc ngon ngọt chấm với nước mắt tỏi ớt thì không còn gì đưa cơm bằng. Bên cạnh đó, cũng không thể không thử món ngọn su su xào thịt bò và lòng gà đều mang lại hương vị khó quên.

Với quả su su tam đảo thì gọt vỏ rồi rửa sạch, ngâm một ít nước muối rồi mang luộc chấm với muối vừng, muối lạc thì rất đậm đà. Vị quả su su bùi bùi, thơm, tính chất thanh nhiệt rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó cũng không thể bỏ qua món quả su su xào trứng gà, thịt bò…béo bùi, thơm, đậm đà.

Hiện nay, su su đã trở thành loại quả được đăng kí thương hiệu Tam Đảo. Những ngọn rau su su xanh mướt cùng những quả su su bùi bùi được nhiều người khắp mọi miền đặt mua cho những bữa ăn hàng ngày.

Ai có dịp đi tour du lịch về tam đảo, thì đừng quên thưởng thức những đặc sản của vùng đất này nhé. Đó là rượu ong bầu đất nồng nàn, là món dưa măng ớt cay xè và đương nhiên không thể thiếu rau su su xanh mơn mởn dân dã, mà đậm đà dư vị khó quên.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook