Đặt Tour: 0902 107 107

Về thăm “lãnh địa cò” Hải Lựu ở Vĩnh Phúc

vuon-co-hai-luuAi về thôn Dừa Lễ, xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đều được giới thiệu đến vườn cò Hải Lựu. Vốn là một khu du lịch sinh thái phát triển trên nền rừng còn sót lại, là vùng đất lành với rất nhiều chim, cò về làm tổ sinh sống từ năm 1958, vườn cò Hải Lựu trở thành điểm du lịch Vĩnh Phúc rất lý thú để du khách tham quan khám phá.

Vườn cò Hải Lựu có diện tích rộng lên tới 15 hecta, trong đó có đến 7 hecta là nơi chim, cò sinh sống. Từ lâu, vườn cò Hải Lựu được xem là nguồn tài nguyên động thực vật quan trọng của tỉnh Vĩnh Phúc. Nơi đây tập trung nhiều loài chim, cò quý hiếm như cò ruồi, cò lửa, cò xanh…cùng nhiều loài thực vật quý như tre, trám, xoan , … và một số loài gỗ còn sót lại. Trong đó, tre là nơi của nhiều loài cò tìm về làm tổ nhất.

vuon-co-hai-luu-1

Vườn cò Hải Lựu

Đi du lịch Vĩnh Phúc, tìm đến vườn cò Hải Lựu những mùa chim làm tổ sinh sản du khách sẽ bắt gặp nhiều loài chim quý đang được bảo tồn tại đây. Mỗi khi chiều về, từng đàn cò trắng cả ngàn con bay rợp kín cả một vùng trời, í ới gọi nhau tìm về tổ. Khung cảnh thanh bình, nơi con người cùng sự vật hiền hòa, sống chung với nhau không phải nơi nào cũng có được…

Đến vườn cò Hải Lựu để gặp những người nông dân nơi đây, với tình yêu dành cho thiên nhiên, dành cho chim và đàn cò tự nhiên họ gần gũi và chăm sóc với tình cảm đặc biệt. Những cái tên như gia đình bà Khiêm nổi tiếng với báo chí trong và ngoài nước.

Khu du lịch sinh thái vườn cò Hải Lựu hiện đang được đầu tư xây dựng hệ thống tường bao quanh để bảo vệ đàn cò. Là nơi đặc biệt, “lãnh địa cò” Hải Lựu đang được sự quan tâm để khu sinh thái này thành miền đất hứa cho đàn cò.

Khu du lịch sinh thái vườn cò Hải Lựu là nơi lưu giữ nhiều giá trị về khoa học trong hệ sinh thái rừng. Đây là mảnh đất lành, có ý nghĩa to lớn về sự gìn giữ và phát triển rừng, từ đó trở thành nơi du lịch, nơi thiên nhiên và con người giao hòa.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook