Đặt Tour: 0902 107 107

Mứt dừa - Đặc sản giản dị của đất Bến Tre

Dừa vốn là cây đặc sản Bến Tre, từ dừa người dân nơi đây đã làm nên nhiều sản phẩm nổi tiếng. Đó là những sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ vỏ dừa, những sản phẩm làm đẹp từ dầu dừa, hay những lon nước dừa Bến Tre thơm mát. Và trong số những đặc sản này chắc chắn không thể không nhắc đến những sợi mứt dừa ngọt lành.

Du lịch miền Tây, ghé lại Bến Tre vào những dịp cuối năm, dường như không ai không mang về một ít mứt dừa làm quà. Mứt dừa vốn là một đặc sản dân dã mang đậm hương vị của xứ dừa Bến Tre. Ai thưởng thức một lần cũng nhớ mãi hương thơm nhè nhẹ, nhớ vị béo, nhớ vị ngọt thanh ăn hoài không chán.

mut-dua

Mứt dừa - Đặc sản giản dị của đất Bến Tre

Từ những quả dừa to, non vừa những người dân Bến Tre sẽ mang đi lột vỏ để bỏ xơ sau đó đập để tách riêng cơm dừa. Khi có cơm dừa, những người làm mứt sẽ tiếp tục gọt bỏ phần da vàng chỉ lấy phần miếng dừa bào mỏng đem đi ngâm cho đến khi nước trong rồi mới đem đi trộn cùng đường, sau đó bắc lên chảo nóng để đường bám vào tường miếng dừa là hoàn thành món mứt dừa.

Đó là cách làm món mứt dừa truyền thống, bên cạnh món này thì người dân nơi đây còn làm nên nhiều món mứt dừa đa dạng, phong phú hơn. Và tùy vào từng hương vị, từng sở thích mà mỗi người dân nơi đây sẽ làm nên nhiều loại mứt dừa khác nhau từ màu sắc cho đến hương vị.

Trong số này có thể kể đến một số loại như mứt dừa lá dứa, mứt dừa trà xanh, mứt dừa ca cao, mứt dừa cà phê, mứt dừa sữa tươi,…Tuy làm khác nhau nhưng mỗi món vẫn đều giữ hương vị ngọt ngào đặc trưng của dừa non.

Mứt dừa vẫn thường được nhiều nhà lựa chọn là món mời khách trong dịp tết, thường là trước khi bắt chuyện họ sẽ thường thức mứt dừa cùng trà nóng. Đó cũng là một cách thể hiện tình cảm, sự hiếu khách. Và cũng ngày tết, mứt dừa vẫn thường được chọn là quà để tặng bàn bè, người thân.

Mứt dừa non là một đặc sản của đất Bến Tre, thế nên đừng bỏ lỡ nếu có cơ hội nếm thử hay mua về làm quà khi đến xứ dừa này bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook