Đặt Tour: 0902 107 107

Dầu dừa – Sản phẩm tinh túy của Bến Tre

Bến Tre là một vùng đất của dừa và từ dừa có nhiều thành phẩm mà du khách luôn mua về như đặc sản Bến Tre làm quà cho mỗi chuyến thăm miền Tây của mình.  Không có gì ngạc nhiên khi dừa trở thành biểu tượng của vùng đất này. Dừa Bến Tre có nhiều thành phẩm rất đa dạng, từ đồ thủ công mỹ nghệ, đến kẹo, bánh, nước giải khát. Và, có một sản phẩm không thể không nhắc tới đó chính là dầu dừa.

Tour Bến Tre luôn ấn tượng đến du khách bởi sự hiện diện của dừa. Theo hành trình, tìm về nơi đây, du khách sẽ được nghe nhắc đến dầu dừa đã được phát hiện ra từ lâu đời. Dầu dừa rất hữu dụng và có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, đặc biệt trong việc chăm sóc da, làm đẹp, vì thế về Bến Tre hôm nay không thể không tìm mua một lọ dầu dừa nguyên chất để mang về sau chuyến đi.

dau-dua

Dầu dừa – Sản phẩm tinh túy của Bến Tre

Dầu dừa không chỉ là đặc sản Bến Tre làm quà thông thường. Bạn nhận một chút dầu dừa, cũng đồng nghĩa với việc bạn vừa nhận một dược phẩm quý giá từ thiên nhiên, đặc biệt với chị em phụ nữ thì càng quan trọng. Nếu như ngày trước, người dân nơi đây đã biết sử dụng dầu dừa để làm tóc bóng mượt, chống khô da thì hôm nay dầu dừa Bến Tre càng khẳng định tác dụng và vị trí của nó trong việc làm đẹp. Sử dụng dầu dừa tự nhiên thường xuyên sẽ chống lại sự lão hóa của da, giúp da khỏe, mờ vết rạn.

Hiện nay dầu dừa đã được sản xuất đại trà và ở Bến Tre có khá nhiều nhãn hiệu. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của những người dân nơi đây thì dầu dừa thường có hai loại màu trắng và màu vàng nhạt. Trong số này dầu dừa màu vàng nhạt sẽ dùng vào việc chế biến thực phẩm, còn dầu dừa màu trắng sẽ được dùng làm mỹ phẩm để dưỡng răng, tóc, da,…

Để sản xuất được những lọ dầu dừa đòi hỏi người thợ rất công phu, thường sẽ phải làm qua nhiều khâu như xay cơm dừa, vắt nước cốt từ trái dừa, rồi thắng dầu dừa. Nếu có điều kiện về Bến Tre hãy tìm đến những thương hiệu uy tín, ở đó du khách sẽ được tận mắt chứng kiến quy trình làm dầu dừa, cũng như mua được loại dầu dừa nguyên chất nhất. Bởi trên thị trường hiện nay đã có nhiều loại mặt hàng ăn theo, đó là những lọ dầu dừa có nhiều hóa chất sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook