Đặt Tour: 0902 107 107

Ghẹ Sông Cầu món ăn phải thưởng thức khi về Phú Yên

Ghẹ thì ở nhiều nơi có, thế nhưng với các món ăn từ ghẹ Sông Cầu với thịt chắc, ngọt, làm thành những món ăn nổi tiếng Phú Yên, thì khó có ghẹ nơi nào sánh kịp. Ghẹ Sông Cầu cũng nhờ vị ngon đặc trưng, đã trở thành một thương hiệu, và là đặc sản mà ai cũng muốn được thưởng thức một lần khi về xứ Nẫu Phú Yên.

Có dịp du lịch Phú Yên, tìm thưởng thức ghẹ sông Cầu thì mới thấy, ghẹ Sông Cầu có con to bằng nắm tay, có màu xanh thẫm, có càng cùng yếm đốm trắng. Ghẹ Sông Cầu có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như hấp, luộc, rang, nướng vỉ, ….Thú vị nhất khi về Phú Yên chính là một một quán ăn ở gần biển, gần đầm rồi vừa ngồi ngắm cảnh trời mây non nước vừa hóng mát và tự tay bốc từng miếng thịt ghẹ  trắng ngầm chấm muối, nhâm nhi dăm ba chén rượu cay. Thường thì loại muối ớt xiêm cùng đường, bột ngọt hòa chung nước cốt chanh được sử dụng để làm muối chấm ghẹ!

ghe-song-cau

Ghẹ Sông Cầu món ăn phải thưởng thức khi về Phú Yên

Sở dĩ ghẹ Phú Yên gắn với những món ăn nổi tiếng Phú Yên là bởi chất lượng ghẹ. Ghẹ Sông Cầu có thịt chắc, ngon hơn nhiều loại ghẹ khác bởi nguồn nước ở các đầm, vịnh nơi đây ổn định về độ mặn quanh năm, bên cạnh đó thực vật thủy sinh phong phú là nguồn thức ăn cho ghẹ. Thế nên, dù mùa nào trong năm thì ghẹ Sông Cầu cũng chắc thịt mà không bị xốp, trong đó ngon nhất là loại ghẹ lột, ăn thịt mềm, ngọt, là đặc sản đặc biệt!

Ghẹ Sông Cầu được chế biến thành nhiều món ăn, nhưng ngon nhất vẫn là hai món luộc và hấp. Bởi hai cách đơn giản này đảo bảo được độ đạm, giữ được hương vị nguyên chất nhất. Tất nhiên, những món ăn như rang me, chả ghẹ vẫn là món ăn ngon Phú Yên đủ sức chinh phục bất cứ thực khách nào.

Bên cạnh những loại đặc sản khác thì ghẹ Sông Cầu thường được bán với giá khá mềm, từ 150.000 đồng đến 250.000 đồng /1 kg.  Thế nên nhiều khách du lịch thường tìm mua ghẹ Sông Cầu mang về làm quà.

Ghẹ Sông Cầu xứng đáng đứng đầu danh sách những món ăn mà phải thưởng thức khi về xứ Nẫu Phú Yên.  Chắc chắn một lần thưởng thức ghẹ Sông Cầu, sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho du khách.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook